“สุดเจ๋ง! รัฐบาลท้องถิ่นในจีน ออกแอพพลิเคชันสำหรับควบคุมการทำงานของเจ้าหน้าที่รัฐ…มาสาย ออกก่อนเวลา โดดงาน ไปดูงานที่ต่างประเทศแต่ไม่ได้งานจริง …โดนเรียบ”

รัฐบาลท้องถิ่นในเมืองหลินไห่ มณฑลเจ้อเจียง ออกกฎให้เจ้าหน้าที่รัฐต้องลงทะเบียนใช้งานแอพพลิเคชันบนมือถือสำหรับลงเวลาการทำงานทุกวัน และเมื่อเดินทางไปดูงานหรือทำงานที่ต่างประเทศในนามของเจ้าหน้าที่รัฐ ก็ต้องถ่ายรูปพร้อมปักหมุดตำแหน่งที่อยู่เพื่อยืนยันว่าไปทำงานจริง ซึ่ง1ในกฎเหล็กที่รัฐบาลจีนได้กำหนดสำหรับเจ้าหน้าที่รัฐ คือ การไปดูงานและทำงานที่ต่างประเทศ จะไปได้ก็ต่อเมื่อมีความจำเป็นและมีประโยชน์ต่อการทำงานเท่านั้น

หากเจ้าหน้าที่คนใดต้องการลาหยุด ก็สามารถทำเรื่องลาผ่านแอพพลิเคชันได้เลย ทางแอพพลิเคชันก็จะส่งเรื่องไปยังเพื่อนร่วมงาน เพื่อที่จะได้จัดการในสิ่งต่างๆระหว่างเพื่อนร่วมงานลาหยุด เพื่อให้การทำงานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ทุกคนต้องแชร์การทำงานประจำวันให้เพื่อนร่วมงานรับรู้ พร้อมกับ บันทึกการทำงานและแผนการทำงานของตนเองที่วางไว้ ผ่านแอพพลิเคชันตัวนี้

ทั้งนี้รายงานการทำงานของเจ้าหน้าที่แต่ละคน เช่น เข้างานสายหรือไม่ ขาดงานบ่อยแค่ไหน เลิกงานก่อนเวลาหรือไม่ จะถูกรายงานออกมาผ่านแอพพลิเคชัน โดยทุกคนสามารถเห็นได้ เพื่อกระตุ้นให้เจ้าหน้าที่ทุกคนพัฒนาตนเองอยู่เสมอ โดยรายงานการทำงานบนแอพพลิเคชันนี้จะมีผลโดยตรงต่อการประเมินประจำปีด้วย

อ้ายจงเล่าเรื่องจาก BeijingHour

#อ้ายจง #เล่าเรื่องเมืองจีน

ขอบคุณที่มาของข้อมูล :
แฟนเพจอ้ายจง