บัตรท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมฉงชิ่ง-เสฉวน บัตรเดียว เที่ยวทั่วเมือง

บริษัท Tenglv Technology และ Chongqing Daily Group มีกำหนดเปิดตัว “บัตรท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมฉงชิ่ง-เสฉวน” อย่างเป็นทางการในช่วงปลายปีนี้ โดยบัตรนี้จะรวมสถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม พิพิธภัณฑ์ หอศิลป์ และโรงภาพยนตร์ ในมณฑลเสฉวนและนครฉงชิ่งเข้าไว้ด้วยกัน นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับสถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมทั่วทั้งมณฑลเสฉวนและนครฉงชิ่ง ด้วยสมาร์ทการ์ดเพียงใบเดียว

วิธีการใช้งาน

  1. ผูกบัตรกับโทรศัพท์มือถือ
  2. จองสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องการ
  3. เมื่อไปถึง เพียงสแกนใบหน้าก็สามารถเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวได้ทันที

บัตรนี้ช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยว ลดระยะเวลาในการต่อคิวซื้อบัตร และช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจการท่องเที่ยว หน่วยงานที่เกี่ยวข้องของไทยอาจพิจารณาจัดทำ “บัตรเดียวเที่ยวทั่วไทย” ภายหลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย โดยรวมสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในเมืองหลักและเมืองรองเข้าไว้ด้วยกัน ช่วยให้นักท่องเที่ยวรู้จักสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองรองมากขึ้น เป็นอีกหนึ่งวิธีกระจายรายได้ และเป็นการกระตุ้นการฟื้นตัวของภาคการท่องเที่ยวและการบริการของไทย

 

แหล่งที่มา : เว็บไซต์ทางการของ ChongqingNew (ฉบับวันที่ 6 มิถุนายน 2564)

http://cq.cqnews.net/html/2021-06/08/content_51371260.html

ที่มา : https://thaibizchina.com/

Facebook

ติดตามเราบน Facebook

Youtube

ติดตามเราบน Youtube

ฝ่ายวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ประจำสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงปักกิ่ง กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.)
เลขที่ 21 ถนนกวงหวา เขตฉาวหยาง กรุงปักกิ่ง 100600 สาธารณรัฐประชาชนจีน อีเมล : [email protected]

© 2020-2024 Science and Technology Section, Royal Thai Embassy in Beijing Ministry of Higher Education, Science, Research and Innovation, 21 Guanghua Road, Chaoyang District, Beijing 100600 P.R.C. E-mail: [email protected]