ก่อนหน้านี้ หลายประเทศกลัวคนที่เดินทางมาจากจีน แต่ตอนนี้ในจีน เริ่มมีความกังวลคน…

ก่อนหน้านี้ หลายประเทศกลัวคนที่เดินทางมาจากจีน แต่ตอนนี้ในจีน เริ่มมีความกังวลคนที่เดินทางจากประเทศอื่นที่กำลังเป็นพื้นที่ระบาดอย่างหนัก อย่างเช่น “เกาหลีใต้”

.

ล่าสุดวันนี้ 27 ก.พ.63 โลกโซเชียลจีนมีกระแสสังคมเกี่ยวกับประเด็น “เที่ยวบินสายการบิน Asiana Airlines บินจากโซล เข้าเฉิงตู ประเทศจีน เมื่อช่วงดึกของวันที่ 26 ก.พ.ที่ผ่านมา” โดยเที่ยวบินนี้มีผู้โดยสารและลูกเรือรวม 159คน ซึ่งประมาณ80คน เป็นคนเกาหลีใต้ เลยมีกระแสความวิตกกังวลของชาวโซเชียลจีนถึงความเสี่ยงที่คนในเฉิงตูจะติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่เพิ่มขึ้นอีก โดยตอนนี้สถานการณ์ในจีนได้ดีขึ้นเรื่อยๆแล้ว

.

หลังจากที่มีกระแสออกมา ทางตัวแทนของสายการบิน Asiana Airlines ออกมาชี้แจงว่า

“จากที่มีภาพแคปเจอร์หน้าจอแสดงถึงเส้นทางการบินไฟล์ทของสายการบินเรา จากโซลไปยังเมืองเฉิงตู เผยแพร่ออกมาในโลกโซเชียลจีน ยอมรับว่า เที่ยวบินของเราได้บินจากโซลไปยังเมืองเฉิงตูจริง

ก่อนจะขึ้นเครื่อง เราได้มีการตรวจอุณหภูมิร่างกายผู้โดยสารและลูกเรือทุกคน รวมถึงหลังผู้โดยสารลงเครื่องไปหมดแล้ว ทางสายการบินก็ได้มีการฆ่าเชื้อบนเครื่องตามระเบียบของสนามบินเฉิงตู”

.

ทาง人民日报 (People’s Daily) รายงานเพิ่มเติมว่า “ทางสนามบินเฉิงตูมีมาตรการคัดกรองและควบคุมการแพร่ระบาดของCOVID-19 อย่างเช่นตรวจอุณหภูมิร่างกายและกรอกประวัติเมื่อเดินทางมาถึงสนามบินเฉิงตู นอกจากนี้คนที่เดินทางเข้ามาและพักอยู่ในเฉิงตู ก็มีมาตรการกักตัวอยู่ที่บ้านหรือถ้าพบว่ามีอาการที่ต้องสงสัยว่าติดเชื้อ ก็จะกักตัวที่รพ.

โดยทางสนามบินเปิดเผยเพิ่มเติม ไม่มีคนจากเที่ยวบินนี้ติดเชื้อ และทั้งหมด159คนที่มากับเที่ยวบินนี้ มี82คน พักในเฉิงตู ส่วน77คนเดินทางต่อไปยังเมืองอื่น ซึ่งทางเฉิงตูเองได้มีการแจ้งไปยังเมืองต่างๆแล้ว”

#อ้ายจง #เล่าเรื่องเมืองจีน #ชีวิตในจีนขอบคุณที่มาของข้อมูล :
แฟนเพจอ้ายจง

ติดต่อเรา