ชมภาพเต็มๆ แชร์ห้องพัก – “ห้องพักอัตโนมัติ” เพียงสแกน QRCode โดยเปิดห้องและชำระค…

ชมภาพเต็มๆ แชร์ห้องพัก – “ห้องพักอัตโนมัติ” เพียงสแกน QRCode โดยเปิดห้องและชำระค่าห้องผ่านทางแอพ เข้า concept #สังคมไร้เงินสด แถมมีรังสีอัลตราไวโอเลตฆ่าเชื้อโรคภายในห้องพักอีกด้วย

โดยค่าบริการเพียง 6 หยวน (ประมาณ 30 บาท) ต่อ 30 นาที เมื่อเกิน 30 นาที นาทีต่อไป นาทีละ 0.2 หยวน (ประมาณ 1 บาท) สำหรับช่วงเวลาปกติ และ 10 หยวน ต่อ 30 นาที และ นาทีละ 0.33 หยวน สำหรับ 11.00-14.00น. สำหรับช่วงเวลา 11.00 -14.00 น. (เป็นเวลาช่วงพักกลางวันของคนจีน ที่หลายคนจะกลับไปนอนพักที่บ้าน หากอยู่ใกล้บ้าน) โดยวันหนึ่งจ่ายสูงสุดไม่เกิน 58 หยวน

ภายในห้องพักในรูปแบบแคปซูลเหล่านี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นครบครัน เช่น หมอน แอร์ พัดลม รูเสียบปลั๊กไฟ Wi-Fi โดยที่ภายในห้องขนาด 10 ตร.ม. ที่เป็นที่ตั้งของแคปซูลเหล่านี้ มีที่อุดหู, ผ้าห่ม ไว้ให้บริการฟรี

เรื่องความสะอาด มีถังขยะส่วนรวมเตรียมไว้ให้และทางผู้ให้บริการ เผยว่า “แสงสีม่วงในแต่ละห้อง คือรังสีอัลตราไวโอเลตฆ่าเชื้อโรค”

ตอนนี้เริ่มมีให้บริการหลายจุดในปักกิ่ง เช่น ตึกหนึ่งในย่านจงกวนชุน ย่านไอทีของจีน และ SOHO มุ่งเน้นไปที่พนักงานออฟฟิศมาพักตอนช่วงพักกลางวัน หรือยามดึก เวลาทำโอที

อ้ายจงคิดว่า เหล่าพ่อบ้านใจกล้า ก็น่าจะอยากเห็นบริการนี้มีในห้าง สำหรับหลับรอเหล่าแม่บ้านเช่นกันนะ ฮ่าๆ

อ้ายจงนำรูปภาพมาจากหลายๆเพจใน Weibo เครดิตตามภาพครับ

#อ้ายจง #เล่าเรื่องเมืองจีน #ชีวิตในจีน #ปักกิ่ง #SharingEconomy
—————————————-
ติดต่อโฆษณา ลีลี่ 099-061-0008 , WeChat: lili-lilisoso, LINE:958758407, E-mail: mangochina@kinnovation.co.th

ขอบคุณที่มาของข้อมูล :
แฟนเพจอ้ายจง

ติดต่อเรา