แจ็ค หม่า ใช้มือถือรุ่นอะไร? เป็นประเด็นที่คนจีนในโซเชียลจีน ต่างตามหาคำตอบอยู่ใ…

แจ็ค หม่า ใช้มือถือรุ่นอะไร? เป็นประเด็นที่คนจีนในโซเชียลจีน ต่างตามหาคำตอบอยู่ในขณะนี้ จนทำให้คำค้น “马云自用手机曝光” แปลเป็นไทยว่า มือถือแจ็คหม่าดังระเบิดในขณะนี้ ติดคำค้นอันดับที่ 4 ใน Weibo คนค้นหามากกว่า 350,000 ครั้ง

ประเด็นเริ่มที่ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา แจ็คหม่าได้พบกับ สปีลเบิร์ก ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง และแจ็คหม่าได้นำมือถือขี้นมาถ่ายเซลฟี่ (Selfie) เมื่อภาพถูกเผยแพร่สู่สังคมออนไลน์ หลายคนจึงสงสัยว่า แจ็คหม่าใช้มือถือรุ่นอะไร? เพราะดูจากรูป โลโก้ Apple เป็นสีส้ม และลักษณะเหมือนไม่ใช่ iPhone จึงเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์วงกว้างใน Weibo

เข้าไปดูความคิดเห็นของคนจีน คอมเม้นกันสนุกมาก เช่น

– “หรือแจ็คหม่าจะได้มาจาก ฮว๋าเฉียงเป่ย? (ย่านขายสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ชื่อดังในเมืองเซินเจิ้น ที่มักจะมีสินค้าก็อปปี้วางจำหน่ายบ่อยๆ )”

– “สงสัยจะเป็นมือถือแบรนด์แจ็คหม่าโดยเฉพาะ”

– “iPhone8 เวอร์ชั่นแอนดรอยด์ ที่มีขายใน Taobao เถาเป่า หรือเปล่า?” —– เถาเป่า แหล่งสินค้าออนไลน์ของแจ็คหม่า มีชื่อเสีย(ง) ในแง่ของการจำหน่ายสินค้าปลอม ซึ่งแจ็คหม่า เคยกล่าวว่า เขาพยายามอย่างหนักที่จะแก้ไขเรื่องนี้ เขาจะไม่ยอมให้มีสินค้าปลอมบนเถาเป่า

– “เป็น เคสมือถือ หรือเปล่า แบบติดสติ๊กเกอร์แอปเปิ้ล ไรงี้”

– “เดี๋ยวไปดูที่โปรแกรม QQ ก่อนนะ ไปดูว่าแจ็คหม่าออนไลน์บนมือถือรุ่นอะไร?” —- คือบนโปรแกรม QQ โปรแกรมแชทยอดนิยมของจีน จะมีบอกว่าเรากำลังออนไลน์บนมือถือรุ่นอะไรอยู่

ชาวโซเชียลจีน ก็ยังคงตามหากันต่อไปว่า แจ็คหม่าใช้มือถือรุ่นอะไรกันแน่ แต่คิดว่าแจ็คหม่า เจ้าพ่ออีคอมเมิร์ช คงไม่ได้ใช้มือถือก็อปปี้แบบที่ชาวจีนหลายคนคอมเม้นหรอกเนอะ ฮ่าๆ

ดูๆไปแล้วที่น่าจะเป็นไปได้มากสุด ก็คือ แจ็คหม่าสั่งผลิตรุ่น limited ของตนเองตามที่มีเพื่อนๆในเพจอ้ายจงบอกมา เพื่อนๆคนอื่นล่ะครับคิดเห็นอย่างไร? แสดงความคิดเห็นกันได้เลย

#อ้ายจง #เล่าเรื่องเมืองจีน #กระแสสังคมจีน #แจ็คหม่า #JackMa

————————————————

ติดต่อโฆษณา ลีลี่ 099-061-0008 , WeChat: lili-lilisoso, LINE:958758407, E-mail: mangochina@kinnovation.co.th

ขอบคุณที่มาของข้อมูล :
แฟนเพจอ้ายจง

ติดต่อเรา