#กระแสสังคมจีน ทั้งเก่งทั้งหน้าตาดี!ชาวโซเชียลจีนกำลังถกกันว่า “ใครคือคนที่ได้คะ…

#กระแสสังคมจีน ทั้งเก่งทั้งหน้าตาดี!ชาวโซเชียลจีนกำลังถกกันว่า “ใครคือคนที่ได้คะแนนเอนทรานซ์สูงสุดในมณฑล ที่หล่อที่สุด ในขณะนี้”

หลังจากเล่าเรื่องเด็กนักเรียนจีนผู้ได้คะแนนเอนทรานซ์สูงสุดในปักกิ่งไปแล้ว ขอเล่าอีกเรื่องหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับการประกาศผลสอบเอนทรานซ์จีน หรือเกาเข่าในปีนี้ครับ ประเด็นนี้คือ ชาวโซเชียลจีนกำลังถกกันว่า “ใครคือคนที่ได้คะแนนเอนทรานซ์สูงสุดในมณฑล ที่หล่อที่สุด ในขณะนี้”

เรื่องของเรื่องคือว่า ช่วงนี้คะแนนสอบเอนทรานซ์จีนถูกประกาศออกมาแล้ว สื่อก็จะนำเสนอว่าในแต่ละมณฑล เด็กคนไหนได้คะแนนสูงสุดในสายวิทย์และศิลป์ แต่มีอยู่สองมณฑลที่ฮือฮามาก คือ มณฑลส่านซี มีเด็กหนุ่มคนหนึ่ง นักเรียนมัธยมในเมืองซีอาน (เมืองเอกของส่านซี) ได้คะแนนสูงสุด สายศิลป์ 696/750 เรียนเก่งและหน้าตาดีมาก จึงกลายเป็นกระแสขึ้นมาเลย

แล้วทีนี้ เด็กที่ได้คะแนนสายวิทย์สูงสุดในมณฑลกุ้ยโจว เด็ก ม.6 จากโรงเรียนมัธยมในเมืองกุ้ยหยาง (เมืองเอกของกุ้ยโจว) ได้คะแนน 700/750 ก็หน้าตาดีเช่นกัน

ในโซเชียลจีน จึงทำโพลสำรวจและเป็นกระแสในตอนนี้ว่า ใครหล่อกว่ากันนะ? โดยโพล ณ ขณะนี้ 57.9% เทใจไปให้หนุ่มจากซีอาน

นอกจาก เด็กสองคนนี้แล้ว ชาวโซเชียลยังนำเสนอเด็กหนุ่มที่ได้คะแนนสูงสุดของแต่ละมณฑล และหน้าตาดี มาประชันกันอีก เช่น จากมณฑลซานซี แต่สองคนก่อนหน้านี้ เป็นกระแสมากสุด

เท่าที่ดู ยังไม่มีกระแส “เด็กสอบเอนทรานซ์คะแนนสูงสุด ที่สวยที่สุด” นะครับ

#อ้ายจง #เล่าเรื่องเมืองจีน #ชีวิตในจีน #เกาเข่า #เอนทรานซ์จีน

—————————————-

ติดต่อโฆษณา ลีลี่ 099-061-0008 , WeChat: lili-lilisoso, LINE:958758407, E-mail: mangochina@kinnovation.co.th

ขอบคุณที่มาของข้อมูล :
แฟนเพจอ้ายจง

ติดต่อเรา