ตามรอยจีน ธุรกิจแชร์จักรยาน Bike-sharing เจ้าแรกในเกาหลีเหนือได้ถือกำเนิดขึ้นแล้…

ตามรอยจีน ธุรกิจแชร์จักรยาน Bike-sharing เจ้าแรกในเกาหลีเหนือได้ถือกำเนิดขึ้นแล้ว

ช่วงนี้หลายคนคงจะได้ยินเรื่องราวของแชร์จักรยานในเมืองจีนกันอยู่บ่อยๆ เพราะเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากในจีน ณ ขณะนี้ ซึ่ง Bike sharing หลายเจ้าในจีน ก็เริ่มขยายตลาดไปยังต่างประเทศ เช่น Mobike ก็ขยายฐานไปที่ประเทศอังกฤษ

ล่าสุด ความสำเร็จของแชร์จักรยานในจีน สร้างแรงบันดาลใจให้กับเพื่อนบ้านทางภาคอีสานของจีน “ประเทศเกาหลีเหนือ” ซึ่งสื่อจีน พีเพิลเดลี่ ได้รายงานว่า ตอนนี้ในกรุงเปียงยาง เมืองหลวงของเกาหลีเหนือได้มีบริการแชร์จักรยานตามถนนหนทางภายในเมืองแล้ว ชื่อว่า “Ryomyong” โดยสร้างจุดจอดและให้บริการอย่างเป็นเรื่องเป็นราว คล้ายกับบริการเช่าจักรยานตามเมืองต่างๆในจีนที่มีมาก่อนหน้านี้

เบื้องต้น จะมีการสร้างจุดจอดและให้บริการจักรยานทั่วกรุงเปียงยางจำนวน 50 จุด โดยเน้นตามละแวกสถานีรถไฟใต้ดินและป้ายรถเมล์

สื่อจีนยังระบุอีกว่า สำหรับรายละเอียดอื่นๆของบริการแชร์จักรยานรายนี้ เช่น อัตราค่าบริการ , รายละเอียดการใช้งาน ใช้งานอย่างไร ใช้ผ่านแอพมือถือได้หรือไม่ ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาจากทางเกาหลีเหนือในขณะนี้

คือถ้าดูจากรูป โดยส่วนตัวคิดว่าเหมือนจักรยานเช่าสาธารณะที่มีให้บริการในเมืองต่างๆในจีนเมือก่อนหน้าที่ Bike-sharing จะเข้ามา อย่างซีอานก็ยังมีอยู่ แต่เริ่มได้รับความนิยมน้อยลง เพราะ bike-sharing ที่เกิดใหม่ ใช้งานสะดวกกว่า ใช้ผ่านแอพ ไม่ต้องไปทำบัตรเช่าจักรยาน / กลับมาที่ข่าวนี้ ก็คงต้องติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่อาจจะมีการเปิดเผยจากฝั่งเกาหลีเหนือว่าสรุปแล้วรายละเอียดของการบริการแชร์จักรยานในครั้งนี้เป็นอย่างไรบ้าง

อ้ายจงเล่าเรื่องจาก พีเพิลเดลี่ (People’s Daily)

#อ้ายจง #เล่าเรื่องเมืองจีน #แชร์จักรยาน #BikeSharing #จีน #เกาหลีเหนือ

—————————————
ติดต่อโฆษณา ลีลี่ 099-061-0008 , WeChat: lili-lilisoso, LINE:958758407, E-mail: mangochina@kinnovation.co.thขอบคุณที่มาของข้อมูล :
แฟนเพจอ้ายจง

ติดต่อเรา