สื่อจีนเผย “จีนพร้อมปกป้องความปลอดภัยของเกาหลีเหนือ หากยอมล้มเลิกนิวเคลียร์ พร้อ…

สื่อจีนเผย “จีนพร้อมปกป้องความปลอดภัยของเกาหลีเหนือ หากยอมล้มเลิกนิวเคลียร์ พร้อมย้ำ สงครามไม่ใช่คำตอบของการแก้ปัญหา” อย่างไรก็ตาม ตอนนี้จีนได้ส่งกองทหารไปตรึงชายแดนจีน-เกาหลีเหนือ เพิ่มอีก 25,000 นาย หลังจากวันที่ 12 เม.ย.ที่ผ่านมา ทางการจีนออกแถลงข่าว ส่งกองทหาร 150,000 นาย ไปประจำที่เขตชายแดนของสองประเทศ (บางแหล่งข้อมูล กล่าวว่าทางรมต.ต่างประเทศของจีน ออกมาระบุว่า ข่าวส่งทหาร150,000นาย ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด)

โกลบอลไทม์ เปิดเผยว่า ทางการจีนประเมินสถานการณ์เกาหลีเหนือตอนนี้ว่า ทุกสิ่งพร้อมประทุขึ้นมา ถ้าหากเกาหลีเหนือยังคงยืนยันที่จะทดสอบโครงการนิวเคลียร์ต่อไป ล่าสุดมีแววว่าจะทดสอบในวันเสาร์ที่กำลังจะถึงนี้เนื่องในวาระครบรอบ 105 ปี วันเกิด คิมอิลซุง ผู้ก่อตั้งเกาหลีเหนือ โดยจีนกล่าวว่า แม้ประเทศอเมริกาจะไม่โจมตีเกาหลีเหนือ แต่เกาหลีเหนือก็ควรถูกคว่ำบาตร หากยังดึงดันในโครงการนิวเคลียร์

ทางการจีนยังกล่าวต่ออีกว่า จีนคงนิ่งนอนใจไม่ได้ หากผู้นำเกาหลีเหนือยังไม่เลิกล้มโครงการนิวเคลียร์ แต่จีนแตกต่างจากอเมริกาตรงที่จีนจะพยายามใช้สันติวิธีในการแก้ปัญหาจนถึงที่สุุด ดังนั้นขอเรียกร้องให้ล้มเลิกนิวเคลียร์ เพื่อยุติปัญหาทั้งหมด โดยทางการจีนพร้อมจะปกป้องและช่วยเหลือเกาหลีเหนือ หลังจากที่ยุติโครงการนิวเคลียร์ทั้งหมดแล้ว

อ้ายจงเล่าเรื่องจาก

ChinaWire https://mp.weixin.qq.com/s?__biz=MzA3OTgwOTczMQ==&mid=2690075208&idx=3&sn=03fdac2782c03d2a36704832fd7c4cfd

http://amp.dailycaller.com/2017/04/13/china-offers-to-defend-kim-jong-un-if-he-gives-up-his-nukes/

www.express.co.uk/news/world/791800/world-war-three-china-calm-military-force-north-korea-nuclear-test-launch-donald-trump/amp (ที่มาของรูปในโพสต์ด้วย)

#อ้ายจง #เล่าเรื่องเมืองจีน #จีน #เกาหลีเหนือ #อเมริกา

ขอบคุณที่มาของข้อมูล :
แฟนเพจอ้ายจง

ติดต่อเรา