หนุ่มนักศึกษาชาวจีน ตากกางเกงไว้ที่ระเบียง ไม่เก็บ 2 อาทิตย์ มาดูอีกที นกมาทำรัง…

หนุ่มนักศึกษาชาวจีน ตากกางเกงไว้ที่ระเบียง ไม่เก็บ 2 อาทิตย์ มาดูอีกที นกมาทำรัง…นักข่าวสัมภาษณ์เพื่อนนักศึกษาคนอื่น “เขาขี้เกียจไหมน่ะหรอ ไม่รู้สิ พวกเราขั้นต่ำ 1 เดือน ถึงเอาถุงเท้าไปซักเช่นกัน”

เป็นเรื่องดังในโลกโซเชียลจีน ณ ขณะนี้ เมื่อมีการรายงานว่า นักศึกษาหนุ่มชาวจีน ระดับปริญญาตรี ม.เทคโนโลยีอู่ฮั่น ขี้เกียจสุดๆ ตากกางเกงไว้ที่ระเบียงแล้วไม่ไปเก็บ ปล่อยไว้ถึง 2 อาทิตย์ จนนกมาทำรังในนั้น

“ผมว่าผมไม่ได้ขี้เกียจนะ ผู้ชายก็เป็นอย่างนี้หมดล่ะฮะ ผมเรียนตั้งแต่เช้าถึงเย็น พอเรียนเสร็จ ก็ไปออกกำลังกาย กลับมาก็เหนื่อยมากแล้ว ใครจะอยากซักเสื้อผ้าอีกล่ะ ก็รอจนวันเสาร์อาทิตย์ ถึงเอามาลงเครื่องซักผ้า …ตอนสมัยเรียนม.ปลาย ผมอยู่หอเช่นกัน ผมก็ไม่ได้ซักเองนะ กลับบ้านทุกวันเสาร์อาทิตย์ ก็ขนกลับไปให้แม่ซักน่ะ” – นักศึกษาหนุ่มเจ้าของกางเกงรังนก กล่าว

เมื่อนักข่าวสัมภาษณ์เพื่อนๆนักศึกษาของหนุ่มคนนี้ ก็ต้องตะลึงในคำตอบเข้าไปอีก

“พวกเราก็เป็นแบบนี้หมดนะ อย่างผมเนี่ย 1 อาทิตย์ซักถุงเท้าที มีอยู่ครั้งหนึ่ง วันนั้นวันเดียวผมซัก 40 กว่าคู่อะ ก็ปกตินะ”

ดูเหมือนว่าจะไม่ใช่แค่นักศึกษาชายที่มีพฤติกรรมเช่นนี้ เมื่อมีรายงานข่าวเพิ่มเติมว่า “มีนักศึกษาหญิงชาวจีนคนหนึ่ง ที่มักจะลืม (หรือขี้เกียจก็ไม่รู้) เก็บเสื้อผ้าที่ตากไว้ นานๆถึงจะไปเก็บ เธอก็เจอนกมาทำรังในกางเกงขายาวของเธอที่ตากไว้เช่นเดียวกัน”

ชาวเน็ตจีนต่างแสดงความคิดเห็นต่อเรื่องนี้อย่างสนุกสนาน ส่วนใหญ่จะบอกว่า แปลกตรงไหนกับการตากทิ้งไว้นานๆ มาดูแถวหอเราสิ ตากไว้เป็นเดือน บางทีข้ามปีก็มี บางคนก็บอกว่า ทางใต้ แห้งยากอะ ตากผ้าเท่าไหร่ก็ไม่ค่อยแห้ง

ข่าวนี้ข่าวเดียว เหมือนได้เรียนรู้วิถีชีวิตนักศึกษาจีนเลยนะนี่ ว่าแต่จะบอกว่าพวกเขาขี้เกียจ หรือเพราะพวกเขามีความจำเป็นด้วยเหตุบางประการดีนะ? ฮ่า ฮ่า ฮ่า

อ้ายจงเล่าเรื่ิองจาก 重庆商报

#อ้ายจง #เล่าเรื่องเมืองจีน #เล่าข่าวจีน #ชีวิตในจีน #ชีวิตคนจีน #HumansOfChinaขอบคุณที่มาของข้อมูล :
แฟนเพจอ้ายจง

ติดต่อเรา