มหาวิทยาลัยจีน กำหนดให้นักศึกษาปริญญาตรีทุกคนต้องเรียนวิชาไทเก๊ก …ใครไม่เรียน เรียนไม่จบ!
หลังจากเมื่อวานนี้อ้ายจงนำเสนอข่าวมหาวิทยาลัยชิงฮว๋า มหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของจีน ออกกฏให้นักศึกษาทุกคนต้องว่ายน้ำได้ก่อนจบการศึกษา ซึ่งกลายเป็นข่าวดัวทั่วโลกโซเชียลจีน
ล่าสุด สื่อจีนเปิดเผยว่า “มหาวิทยาลัยซีิอานเจียวทง” มหาวิทยาลัยชื่อดังของจีน ในเมืองซีิอาน กำหนดวิชาไทเก๊ก เป็น 1 ในวิชาบังคับ ที่นักศึกษาทุกคนต้องผ่าน โดยบรรจุในหลักสูตรมาเป็นระยะเวลากว่า 20 ปี
โดยจุดประสงค์ที่กำหนดวิชาไทเก๊ก เป็นวิชาบังคับ เพราะการฝึกไทเก๊ก ช่วยให้สุขภาพดี ร่างกายแข็งแรว สามารถฝึกได้ทุกที่ ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะ และที่สำคัญเป็นการเรียนรู้สืบสาน “ไทเก๊ก” 1 ใน วัฒนธรรมจีนที่มีมายาวนาน
โดยปกติแล้ว เวลานักศึกษาต่างชาติมาเรียนภาษาจีนที่ประเทศจีน ก็มักจะได้เรียนไทเก๊กอยู่แล้ว เพราะถูกบรรจุอยู่ในคอร์สภาษาและวัฒนธรรมจีน
อ้ายจงเล่าเรื่องจาก BeijingHour
#อ้ายจง #เล่าเรื่องเมืองจีน #เล่าข่าวจีน #ชีวิตในจีน #นักศึกษาจีน #มหาวิทยาลัยจีน #ซีอานเจียวทง #ไทเก๊ก
ขอบคุณที่มาของข้อมูล :
แฟนเพจอ้ายจง