ที่อเมริกา โดนัลด์ ทรัมป์ จะเริ่มทำงานอย่างเป็นทางการในวันที่ 20 มกราคมนี้ แต่ที…

ที่อเมริกา โดนัลด์ ทรัมป์ จะเริ่มทำงานอย่างเป็นทางการในวันที่ 20 มกราคมนี้ แต่ที่จีน ตอนนี้ทรัมป์ในรูปของ “ไก่แจ้ทรัมป์” ดูเหมือนกำลังงานหนักเลย เพราะกลายเป็นมาสคอต สัญลักษณ์ของตรุษจีนสำหรับคนจีนไปเสียแล้ว

โรงงานในเมืองเจียซิง (嘉兴) มณฑลเจ้อเจียง กำลังขะมักเขม้นกับการทำหุ่นเป่าลม “ไก่แจ้ทรัมป์” ขนาดใหญ่ ที่มีขนาดตั้งแต่สูง 5 เมตร ถึง 20 เมตร ราคาเริ่มต้นที่ 2,600 หยวน เพื่อใช้สำหรับเฉลิมฉลองปีไก่โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลตรุษจีน-ปีใหม่จีน ที่กำลังจะมาถึง โดยทางโรงงานเผยว่า ออร์เดอร์ส่วนใหญ่มาจากต่างประเทศ …มีไทยด้วยหรือเปล่าหว่า? :-p

อ้ายจงเล่าเรื่องจาก Weibo: GlobalTimes

#อ้ายจง #เล่าเรื่องเมืองจีน #ทรัมป์ #ปีไก่ #จีน





ขอบคุณที่มาของข้อมูล :
แฟนเพจอ้ายจง

อัพเดทล่าสุด

Facebook

ติดตามเราบน Facebook

Youtube

ติดตามเราบน Youtube

ฝ่ายวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ประจำสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงปักกิ่ง กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.)
เลขที่ 21 ถนนกวงหวา เขตฉาวหยาง กรุงปักกิ่ง 100600 สาธารณรัฐประชาชนจีน อีเมล : [email protected]

© 2020-2024 Science and Technology Section, Royal Thai Embassy in Beijing Ministry of Higher Education, Science, Research and Innovation, 21 Guanghua Road, Chaoyang District, Beijing 100600 P.R.C. E-mail: [email protected]