เรียกน้ำย่อย ก่อนลง “ตามติดห้องน้ำจีน Ep.2” รู้หรือไม่? ประเทศจีนกำลังอยู่ระหว…

เรียกน้ำย่อย ก่อนลง “ตามติดห้องน้ำจีน Ep.2”

รู้หรือไม่? ประเทศจีนกำลังอยู่ระหว่างดำเนินนโยบาย “ปฏิวัติห้องน้ำทั่วประเทศจีน” โดยวางแผนสร้างห้องน้ำใหม่กว่า 33,500 ห้อง และปรับปรุงห้องน้ำที่มีอยู่ ให้ดีขึ้น 25,000 ห้อง ภายในสิ้นปีนี้ โดยมุ่งเน้นเรื่องสุขภาพอนามัยและความสะอาด ไม่ว่าจะเป็นห้องน้ำสาธารณะ (สำหรับห้องน้ำสาธารณะ ต้องให้บริการฟรี ไม่เสียเงิน), ห้องน้ำในร้านอาหาร,ห้างสรรพสินค้า, สถานที่ท่องเที่ยว และอื่นๆ

ทางการจีนเอาจริงกับปัญหาห้องน้ำเป็นอย่างมากเลยนะครับ ถึงขนาดมีการประเมินผลและจัดอันดับการจัดการเรื่องห้องน้ำของเมืองต่างๆในจีน ซึ่งในปีนี้ …”ซีอาน” ได้รับการแต่งตั้งให้เป็น “ผู้นำแห่งห้องน้ำจีน” โดยทางเมืองซีอาน กำลังทำงานอย่างหนักเพื่อทำให้ห้องน้ำของเมืองซีอานมีมาตรฐานตามที่ทางการจีนวางไว้ และเป็นต้นแบบของเมืองอื่นๆต่อไป ซึ่งทางซีอาน เปิดเผยว่า กำลังวางแผนจัดจ้างบริษัททำความสะอาดมืออาชีพให้มาดูแลความสะอาดห้องน้ำสาธารณะในเมือง เพื่อให้ห้องน้ำในซีอานสะอาดที่สุด

เดี๋ยวนี้จีนเขา(กำลัง)พัฒนาด้านห้องน้ำแล้วนะ …อยากรู้ว่าห้องน้ำจีนเป็นเช่นไร อย่าลืมติดตามซีรี่ย์ “ตามติดห้องน้ำจีน” ทุก Ep. ได้ในเพจอ้ายจงนะครับ …เดี๋ยวพรุ่งนี้จะมาโพสต์ Ep.2 ครับ…รอชมได้เลย

ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ แสดงความคิดเห็นและแชร์ได้เต็มที่ครับ ^^

เรียบเรียงข้อมูลจาก BeijingHour

#อ้ายจง #เล่าเรื่องเมืองจีน

ขอบคุณที่มาของข้อมูล :
แฟนเพจอ้ายจง

ติดต่อเรา