ก่อนนอนคืนนี้ อ้ายจงขอลงภาพน้องแมวเซเลปชื่อดังของจีน ที่อ้ายจงได้ติดตามเป็นแฟนคล…

ก่อนนอนคืนนี้ อ้ายจงขอลงภาพน้องแมวเซเลปชื่อดังของจีน ที่อ้ายจงได้ติดตามเป็นแฟนคลับมาสักพักแล้ว

น้องแมวตัวนี้ มีชื่อว่า “酥饼 ซูปิ่ง” จริงๆชื่อว่า “声酥” แต่ด้วยความที่หน้ากลมคล้ายคุกกี้ (饼) จึงถูกเรียกว่า 酥饼 ซูปิ่ง…ดังนั้นจะเรียกว่า แมวคุกกี้จีนก็ได้ครับ

เจ้าแมวคุกกี้จีน หรือซูปิ่ง เป็นแมวเพศผู้ไร้ไข่ วัย 3ขวบกว่าๆ เคยเป็นแมวที่ถูกทอดทิ้งมาก่อน เมื่อเดือนมิถุนายน 2013 ช่วงบ่ายในมหานครเซี่ยงไฮ้ เจ้าแมวน้อยตัวนี้ในวัย2เดือนถูกทิ้งไว้ในกล่องข้างแปลงดอกไม้ในสวนแห่งหนึ่ง …โชคดีที่มีชายคนหนึ่งเดินเข้ามาพบเข้า จึงก้มลงไปดูแมวน้อย..ปรากฎว่าแมวน้อยได้เลือกชายผู้นี้ให้เป็นทาส จึงปีนขึ้นไปบนไหล่ของเขา ตั้งแต่บัดนั้นเขาจึงพา “ซูปิ่ง” กลับไปเลี้ยงที่บ้าน แต่ที่บ้านเขามีหมาและแมวอย่างละตัวแล้ว …ที่ไม่เพียงพอสำหรับซูปิ่ง …ซูปิ่ง จึงได้ไปอยู่ที่บริษัทของชายผู้นี้ โดยมีห้องส่วนตัว ในตำแหน่งCEOของบริษัทผลิตกระป๋อง

และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา แมวน้อยตัวนี้ก็โด่งดังในโซเชียลจีน จุดเริ่มต้นมาจากที่ทาสแมวได้โพสต์คลิปทำอาหารและมีแมวน้อยตัวนี้ร่วมเฟรมด้วย …ในปัจจุบันมีคนติดตาม ซูปิ่ง บนWeibo: 酥饼大人 ถึง 3ล้านคน และแน่นอนว่าอ้ายจงเป็น1ในนั้น

ด้วยความที่ปลื้มเจ้าซูปิ่งมาก อ้ายจงจึงติดต่อขออนุญาตจากเจ้าของซูปิ่ง เพื่อนำรูปมาเผยแพร่ และถ้าทุกคนชอบ จะนำมาฝากเรื่อยๆ สร้างFCแมวจีนในเพจอ้ายจงเลย 55

มาเป็นติ่งแมวจีนด้วยกันเถอะฮะ

( ที่มา Weibo: 酥饼达人)

#อ้ายจง #เล่าเรื่องเมืองจีน #ติ่งแมวจีน #ซูปิ่ง #แมวคุกกี้จีน

ขอบคุณที่มาของข้อมูล :
แฟนเพจอ้ายจง

ติดต่อเรา