วัยรุ่นจีนคึกคะนอง เรียกยอดไลค์ด้วยการ Live สด “เตะ-ถีบ-ยืน-นั่ง บนรถตำรวจจีน” ส…

วัยรุ่นจีนคึกคะนอง เรียกยอดไลค์ด้วยการ Live สด “เตะ-ถีบ-ยืน-นั่ง บนรถตำรวจจีน” สุดท้ายโดนจับตามระเบียบ

สื่อจีนรายงานว่า ช่วงนี้เทรนด์Liveสด ด้วยการถ่ายคู่กับรถตำรวจจีน กำลังเป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่นจีน แต่ไม่ได้ถ่ายแบบปกติ แต่ถ่ายด้วยวีรกรรมสุดแสบ ล่าสุด กลุ่มวัยรุ่นในเมืองเน่ยเจียง มณฑลเสฉวนของจีน ได้ Liveสด “เตะ-ถีบ-ยืน-นั่ง บนรถตำรวจจีน” ผ่านทางแอพถ่ายวิดีโอและ Live สดชื่อดัง …1 ในนั้นคือ แอพ Kwai (快手) Kwai App Thailand

จากการสอบถามไปยังทีมงานแอพ Kwai (快手) ถึงมาตรการจัดการกับวัยรุ่นคึกคะนองเหล่านี้ ทางทีมงานได้ให้คำตอบว่า “ทางแอพ Kwai ไม่ได้นิ่งนอนใจกับเรื่องราวเหล่านี้ ทางแอพได้ทำการแบนผู้ใช้งานที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมเรียบร้อยแล้ว”

สำหรับการ Liveสด ถือเป็นเรื่องที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในจีน และมีการทำเงินจากการ Liveสด เป็นกอบเป็นกำอีกด้วย จึงทำให้มีผู้ที่ต้องการเป็นเน็ตไอดอล เป็นคนดัง ทำสิ่งแปลกๆเพื่อดึงดูดความสนใจขณะ Live สด อย่างเช่นมีหนุ่มคนหนึ่ง Liveสด ขณะแหย่รังต่อ จนถูกต่อย บาดเจ็บสาหัส ต้องเข้าโรงพยาบาลอยู่นาน

ทางการจีนจึงกำลังออกกฎระเบียบเพื่อบังคับใช้สำหรับผู้ที่ต้องการ Liveสด รวมถึงเจ้าของแอพ เพื่อควบคุมการ Liveสด ให้อยู่ในระเบียบเรียบร้อย และไม่ทำพฤติกรรมแปลกๆเพือดึงดูดความสนใจ โดย 1 ในกฎสำคัญ คือ ทางแอพต้องบังคับให้ผู้ Liveสด ต้องลงทะเบียนด้วยข้อมูลจริง และต้องมีมาตรการจัดการกับสิ่งที่ไม่เหมาะสมบนแอพของตน

อ้ายจงเล่าเรื่องจาก GlobalTimes

#อ้ายจง #เล่าเรื่องเมืองจีน
ขอบคุณที่มาของข้อมูล :
แฟนเพจอ้ายจง

ติดต่อเรา