“จำนวนผู้ติดเชื้อแบบไม่มีอาการ ในจีน” มีจำนวนไม่มาก เพราะถ้ามีจำนวนมาก จำนวนผู้…

“จำนวนผู้ติดเชื้อแบบไม่มีอาการ ในจีน” มีจำนวนไม่มาก เพราะถ้ามีจำนวนมาก จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ต้องยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ไม่ลดลงเหมือนเช่นที่เป็นอยู่ตอนนี้ ตามการเผยของ ศ.จงหนานซาน หัวหน้าทีมผู้เชี่ยวชาญแห่งชาติจีนซึ่งรับหน้าที่วิจัยเกี่ยวกับการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดCOVID-19

.

ศาสตราจารย์จง หนานซาน ผู้เชี่ยวชาญชื่อดังในจีน ได้ให้สัมภาษณ์กับทางสื่อจีน CGTN เกี่ยวกับประเด็น “ผู้ป่วยCOVID-19 แบบไม่แสดงอาการ” ว่ามีมากน้อยเพียงใด และประเด็นนี้น่ากังวลหรือไม่ เพราะเริ่มมีกระแสความกังวลของประชาชนต่อเรื่องนี้

โดย ศ.จง หนานซาน กล่าวว่า เขาไม่มีข้อมูลตัวเลขที่แน่ชัดว่ามีจำนวนเท่าไหร่ แต่เขาเชื่อว่าตอนนี้ทางอเมริกากำลังทำวิจัยตรงนี้อยู่สำหรับผู้ป่วยในอเมริกา เพราะตัวเลขผู้ป่วยเพื่มขึ้นไวมาก

ศ.จง หนานซาน ได้กล่าวอีกว่า แต่สำหรับเขา มีความเห็นว่า “ติดเชื้อแบบไม่แสดงอาการในกลุ่มคนที่ใกล้ชิดกับผู้ป่วยก่อนหน้า” เคสนี้มีอัตราส่วนสูง

แต่ขณะนี้ จะเห็นได้ว่า จำนวนผู้ติดเชื้อในจีนที่เพิ่มขึ้นในแต่ละวัน ลดลงเรื่อยๆ (อ้ายจงคิดว่า ศ.จงหนานซาน น่าจะหมายถึง Local infection ติดเชื้อในพื้นที่จีน) จนถึงเท่ากับ0 อย่างเช่น ที่อู่ฮั่น-หูเป่ย นี่เป็นข้อบ่งชี้ได้ว่า “จำนวนผู้ติดเชื้อแบบไม่มีอาการ ในจีน” มีจำนวนไม่มาก เพราะถ้ามีจำนวนมาก จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ต้องยังคงเพื่มขึ้นเรื่อยๆ ไม่ลดลงเหมือนเช่นที่เป็นอยู่ตอนนี้

.

สำหรับสถานการณ์ COVID-19 ในจีน ณ วันที่ 29 มี.ค.63

– ติดเชื้อเพิ่มขึ้น 45ราย (ผู้ติดเชื้อเดินทางจากนอกจีน 44ราย , ผู้ติดเชื้อในพื้นที่ 1ราย ที่มณฑลเหอหนาน)

– ติดเชื้อสะสมทั้งหมด 82,360ราย, ออกจากรพ. 75,601ราย, เสียชีวิต 3,306ราย

– ผู้ติดเชื้อที่เดินทางมาจากนอกจีน ทั้งหมด 693ราย

– อัตรารักษาหาย 91.81% , อัตราการเสียชีวิต 4.02%

อ้ายจงอ้างอิงจาก

– 央视新闻 (CCTV News) สื่อทางการจีน https://m.weibo.cn/2656274875/4487765939349335

#อ้ายจง #เล่าเรื่องเมืองจีน #ชีวิตในจีน

ขอบคุณที่มาของข้อมูล :
แฟนเพจอ้ายจง

ติดต่อเรา