เสียงกระซิบจากคนจีน “ปีนี้มันเกิดอะไรขึ้นกับจีนนะ?” :เมื่อคนจีนกำลังดีใจกับจำนวน…

เสียงกระซิบจากคนจีน “ปีนี้มันเกิดอะไรขึ้นกับจีนนะ?” :เมื่อคนจีนกำลังดีใจกับจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ลดต่ำกว่า100 และมีมณฑลที่ผู้ติดเชื้อหายดีและออกจากรพ.หมดทุกคนแล้ว เช่น มณฑลฝูเจี้ยน แต่ก็ต้องตกใจอีกครั้งกับ “เหตุการณ์โรงแรมที่ใช้สำหรับกักตัวเฝ้าระวังCOVID-19 ในมณฑลฝูเจี้ยน ถล่มลงมา”

นับตั้งแต่หลังวันที่ 15กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ในหน้าสื่อออนไลน์จีน มีข่าว Feel good มีข่าวดีออกมามากขึ้นเรื่อยๆ อย่างเช่น ข่าวออกจากโรงพยาบาลของผู้ป่วยCOVID-19, ข่าวจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ในแต่ละมณฑลที่ลดลง โดยหลายมณฑลไม่มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ติดต่อกันหลายวัน

อย่างเมื่อวานนี้ ( 7มี.ค. 63) จำนวนผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นทั่วจีน มีเพียง99รายเท่านั้น และเริ่มมีมณฑลที่ไม่มีผู้ติดเชื้อรักษาตัวในรพ.แล้ว เพราะหายดีและออกจากรพ.ได้ทั้งหมด โดยไม่มีผู้ติดเชื้อเพิ่มแม้แต่คนเดียว โดย “มณฑลฝูเจี้ยน เป็นมณฑลที่ตอนนี้ไม่มีผู้ติดเชื้อแล้ว” ตามการรายงานของPeople’s Daily ที่รายงานออกมาเมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา

แต่ชาวฝูเจี้ยนก็ดีใจได้เพียงชั่วอึดใจเดียว เพราะหลังจากนั้นเพียงไม่ถึงชั่วโมง ก็มีข่าวดังทั่วโซเชียลจีน ว่า
“เกิดเหตุโรงแรมในเมืองฉวนโจว มณฑลฝูเจี้ยน ถล่มลงมา เมื่อช่วงค่ำของวันนี้ (7มี.ค.63) โดยโรงแรมแห่งนี้ทางสื่อจีนได้รายงานว่า เป็นโรงแรมสำหรับใช้กักตัวบุคคลที่ใกล้ชิดหรือเคยพบปะผู้ป่วยCOVID-19 เพื่อเฝ้าระวัง”

ตอนนี้เริ่มมีคนจีนแสดงความคิดเห็นว่า “ปีนี้มันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ ทำไมมีแต่เหตุการณ์แบบนี้ขึ้นที่จีน” อ้ายจงเองก็คิดเช่นนั้น แต่เราไม่มีทางรู้ถึงเหตุการณ์ล่วงหน้าที่จะเกิดขึ้นได้ ดังนั้นตอนนี้เมื่อเหตุการณ์ได้เกิดขึ้นแล้ว สิ่งที่ทุกคนทำได้ คือช่วยเหลือและเป็นกำลังใจให้กันและกัน

#อ้ายจง #เล่าเรื่องเมืองจีน #ชีวิตในจีน
ขอบคุณที่มาของข้อมูล :
แฟนเพจอ้ายจง

ติดต่อเรา