กำลังใจ เป็นสิ่งสำคัญในการก้าวข้ามผ่านวิกฤติCOVID-19: ชมรมนศ.เพื่อมิตรภาพไทย-จีน…

กำลังใจ เป็นสิ่งสำคัญในการก้าวข้ามผ่านวิกฤติCOVID-19: ชมรมนศ.เพื่อมิตรภาพไทย-จีน จัดกิจกรรมแจกหน้ากากอนามัยฟรีให้แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว พร้อมให้กำลังใจคนจีน-คนไทยและทุกคนให้ก้าวข้ามผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

กิจกรรมจัดขึ้นที่บริเวณสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส ทางเชื่อมต่อเข้าศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน พร้อมนำแผ่นป้ายขนาดใหญ่มีข้อความว่า “ถึงชาวอู่ฮั่น และชาวจีนทุกคน เราไม่ทิ้งกัน ไทย-จีน พี่น้องกัน จะร่วมฟันฝ่าวิกฤติไปด้วยกัน” เพื่อให้คนไทยและนักท่องเที่ยว ได้เขียนข้อความส่งแรงใจให้ชาวอู่ฮั่น และชาวจีนฟันฝ่าวิกฤติดังกล่าวไปให้ได้

.

ทางชมรมเผยว่า กิจกรรมในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ศ. ดร.สุชาติ ธาดาธำรงเวช อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการและอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เข้าร่วมกิจกรรม เพื่อเสริมสร้างมิตรภาพไทย-จีน ซึ่งบรรยากาศการจัดกิจกรรมดังกล่าวได้รับความสนใจจากคนไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่เข้ามารับหน้ากากอนามัย พร้อมทั้งเขียนข้อความส่งแรงใจถึงชาวจีนจำนวนมาก

เช่น

“คนไทยเป็นกำลังใจให้ครับ” , “เป็นกำลังใจให้ค่ะ สู้กันไปด้วย” , “เราจะผ่านมันไปด้วยกัน” , “คนไทยจะไม่ทิ้งคนจีน ขอให้ผ่านไปได้น่ะค่ะ” , “สู้ สู้ อยากไปเยือนเมืองจีนอีก” , “คนไทย-จีน พี่น้องกัน” เป็นต้น นอกจากงานนี้ยังมีบุคคลที่มีชื่อเสียง อย่าง คุณทวินันท์ คงคราญ หรือ จ๊ะ โอ๋ อดีตผู้ประกาศชื่อดัง อดีตนางแบบ นักร้อง นางงาม ซึ่งเดินผ่านบริเวณจัดกิจกรรม ได้เข้ามาร่วมเขียนข้อความส่งแรงใจถึงพี่น้องชาวจีนด้วย

ศ. ดร.สุชาติ กล่าวแสดงความชื่นชมการจัดกิจกรรมของชมรมนักศึกษาเพื่อมิตรภาพไทย-จีน ครั้งนี้ ว่า เป็นกิจกรรมที่มีประโยชน์ต่อสังคมในการมีส่วนร่วมรณรงค์ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด – 19 และเพื่อส่งกำลังใจให้ชาวจีน โดยเฉพาะชาวอู่ฮั่น ได้มีกำลังใจในการแก้ไขปัญหาวิกฤติไวรัสโควิด – 19 นอกจากจะแสดงน้ำใจในการแก้ไขปัญหาแล้ว ยังเป็นการทำให้ความรู้สึกของพี่น้องชาวไทยและชาวจีนร่วมกันยิ่งขึ้น สมกับคำที่กล่าวว่า “ไทย-จีน ไม่ใช่อื่นไกล คือ ญาติพี่น้องกัน ขอให้ชมรมนักศึกษาพี่น้องไทย-จีน ทั้งหลาย ได้ทำกิจกรรมนี้ต่อไป​ เพื่อเสริมสร้างมิตรภาพไทย-จีนให้ยั่งยืนต่อไป

ขอขอบคุณข่าวสารจากทางชมรมนศ.เพื่อมิตรภาพไทย-จีน

#อ้ายจง #เล่าเรื่องเมืองจีน #ชีวิตในจีน

ขอบคุณที่มาของข้อมูล :
แฟนเพจอ้ายจง

ติดต่อเรา