พบผู้ป่วย COVID-19รายแรกที่เป็นผู้โดยสารบนเรือ Westerdamที่ไทยปฏิเสธไม่ให้เทียบท…

พบผู้ป่วย COVID-19รายแรกที่เป็นผู้โดยสารบนเรือ Westerdamที่ไทยปฏิเสธไม่ให้เทียบท่าและไปจอดที่กัมพูชา จากนั้นขึ้นเครื่องต่อไปที่มาเลเซีย

.

ทางมาเลเซียยืนยันว่า มีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่รายใหม่เป็น1ในผู้โดยสารบนเรือWesterdam ที่บินมาที่มาเลเซียจากกัมพูชา โดยเป็นผู้หญิงชาวอเมริกันวัย 83ปี ขณะที่สามีของหญิงอเมริกันผู้นี้ตรวจแล้วผลตรวจเป็น Negative ไม่ติดเชื้อ ตามการรายงานของ South China Morning Post

.

หลังจากที่เรือ Westerdam ถูกปฏิเสธการเทียบท่าจากทางไทย ก็ได้ไปเทียบท่าที่กัมพูชาแทน และทางกัมพูชาตรวจคนบนเรือพบว่าไม่มีการติดเชื้อและอาการป่วยของCOVID-19 จึงอนุญาตให้คนบนเรือทยอยลงจากเรือได้ ซึ่งทางเรือ Westerdamเผยว่า ใช้เวลาประมาณ3วัน ถึงจะลงเรือทั้งหมด

โดยเริ่มลงจากเรือตั้งแต่วันที่ 14 ก.พ. จนถึงล่าสุด เมื่อบ่ายของวันนี้ 15ก.พ.63 มีคนลงจากเรือไปแล้วกว่าครึ่งหนึ่ง

ในส่วนของชาวอเมริกันผู้ติดเชื้อรายล่าสุดในมาเลเซีย ได้ลงเรือเมื่อวันที่ 14 ก.พ. และได้นั่งเครื่องบินแบบเหมาลำจากสีหนุวิลล์ไปที่กัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย พร้อมกับผู้โดยสารอีก144คน

หญิงอเมริกันรายนี้และสามีเมื่อถึงสนามบินได้ถูกกักตัวไว้เนื่องจาก “มีอาการป่วย” และผลตรวจก็ออกมาว่า หญิงอเมริกันวัย 83ปี ติดเชื้อ และแม้ว่าผลตรวจของสามีเธอจะ Negative แต่ยังคงอยู่ที่โรงพยาบาลเพื่อดูอาการต่อไป

ก็ต้องติดตามต่อไปว่าจะมีคนบนเรือWesterdamป่วยCOVID-19เพิ่มหรือไม่

อ้ายจงสรุปจาก https://www.scmp.com/news/asia/southeast-asia/article/3050814/coronavirus-us-passenger-westerdam-cruise-ship-infected?from=groupmessage

#อ้ายจง #เล่าเรื่องเมืองจีน #ชีวิตในจีน

ขอบคุณที่มาของข้อมูล :
แฟนเพจอ้ายจง

ติดต่อเรา