ญี่ปุ่นพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาชนิดใหม่)เสียชีวิตรายแรกในประเทศ ที่จังหวัดคานากา…

ญี่ปุ่นพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาชนิดใหม่)เสียชีวิตรายแรกในประเทศ ที่จังหวัดคานากาว่า เป็นคุณยายวัย80กว่า ตามการรายงานของ 人民日报 (People’s Daily) สื่อจีน / ขณะที่ญี่ปุ่นพบคนขับแท็กซี่ในโตเกียวติดเชื้ออีก1ราย โดยมีแนวโน้มที่เคยรับผู้โดยสารชาวจีนมาก่อน

โดยผู้เสียชีวิตชาวญี่ปุ่นรายนี้ ถือเป็นผู้เสียชีวิตที่ติดเชื้อCOVID-19 รายที่2 นอกประเทศจีน (รวมไต้หวัน ฮ่องกง มาเก๊า) ต่อจากฟิลิปปินส์ ที่มีผู้เสียชีวิตไปแล้วก่อนหน้านี้

ขณะที่ South China Morning Post รายงานเพิ่มเติมว่า ทางรัฐมนตรีสาธารณสุขของญี่ปุ่น กล่าวว่า ณ ขณะนี้ ยังไม่มีความชัดเจนถึงสาเหตุการเสียชีวิตว่าสัมพันธ์กับโรคCOVID-19อย่างไร การเสียชีวิตครั้งนี้เกิดจากติดเชื้อไวรัสโคโรนาชนิดใหม่อย่างเดียวหรือไม่ โดยสอดคล้องกับการรายงานของ The Straits Times ที่รายงานทำนองเดียวกันแต่มีรายละเอียดด้วยว่า “ตรวจพบว่าติดเชื้อ เมื่อชันสูตรศพ”

ด้าน The New York Times ระบุ “หญิงสูงวัยชาวญี่ปุ่นผู้เสียชีวิตรายนี้ ไม่มีประวัติเดินทางไปจีนเลย”

สำหรับสถานการณ์ล่าสุดของCOVID-19ในญี่ปุ่น มีจำนวนผู้ติดเชื้อ 249 ราย (เฉพาะบนเรือสำราญDiamond Princess 218ราย) โดยวันนี้ (13ก.พ.63)มีการพบผู้ติดเชื้อรายใหม่บนเกาะญี่ปุ่น 1ในนั้นเป็นคนขับแท็กซี่วัย70กว่าในโตเกียว ที่ทางเจ้าตัวคิดว่าในบรรดาผู้โดยสารที่เคยให้บริการ น่าจะมีคนจีนรวมอยู่ด้วย ตามข้อมูลจาก The Mainichi สื่อญี่ปุ่น

#อ้ายจง #เล่าเรื่องเมืองจีน #ชีวิตในจีน

ขอบคุณที่มาของข้อมูล :
แฟนเพจอ้ายจง

ติดต่อเรา