สาธารณสุขไทย แถลง พบผู้ป่วย ยืนยันติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 เพิ่ม 7 …

สาธารณสุขไทย แถลง พบผู้ป่วย ยืนยันติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 เพิ่ม 7 ราย เป็นคนจีน 4 ราย คนไทย 3 ราย( โดยหนึ่งในนั้นเป็น1ใน138คนไทยที่กลับจากอู่ฮั่น ) ทำให้จำนวนผู้ติดเชื้อในไทยรวม 32ราย ยังรักษาตัวอยู่รพ. 22 ราย รักษาหายแล้ว 10 ราย ตามการรายงานของไทยรัฐออนไลน์

นายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค แถลงความคืบหน้าสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 ว่า ในวันนี้ คณะผู้เชี่ยวชาญฯ ได้รายงานผู้ป่วยยืนยันเพิ่ม 7 ราย เป็นคนจีน 4 ราย และคนไทย 3 ราย หนึ่งในนี้เป็นคนไทยกลับบ้าน (จากอู่ฮั่น) และแยกเฝ้าระวังที่ฐานทัพเรือสัตหีบ

ส่วนผู้ป่วยคนไทยอีก 2 ราย เป็นชายประกอบอาชีพที่ต้องติดต่อกับนักท่องเที่ยว และอีก 1 ราย เป็นผู้ที่สัมผัสใกล้ชิด สำหรับผู้ป่วยคนจีน 4 ราย 3 ราย เป็นสมาชิกในครอบครัวเดียวกันกับผู้ติดเชื้อที่ได้รับการยืนยันก่อนหน้านี้ และอีก 1 ราย เป็นนักท่องเที่ยวที่มาพบแพทย์ตามคำแนะนำที่ได้รับจากกระทรวงสาธารณสุข ตอนเดินทางเข้าประเทศไทย

ขณะที่ทาง Posttoday ได้ระบุเพิ่มเติมว่า “ผู้ติดเชื้อรายใหม่7รายนี้อยู่ในโรงพยาบาลทุกราย ไม่มีการแพร่หรือสัมผัสกับผู้อื่นใดๆ ทั้งสิ้น”

นอกจากนี้มีผู้ที่หายและออกจากรพ.เพิ่ม 1ราย รวมเป็นออกจากรพ. 10ราย จากจำนวนผู้ติดเชื้อสะสมทั้งหมด 32ราย สรุปคือ ขณะนี้ผู้ติดเชื้อ 22ราย รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลสรุปขณะนี้มีผู้ป่วยยืนยันรักษาตัวในโรงพยาบาลทั้งหมด 22 ราย ส่วนใหญ่อาการดีขึ้น ส่วนผู้ติดเชื้อที่อาการหนัก ได้รับการรักษาอยู่ที่สถาบันบำราศนราดูรโดยอาการยังทรงตัว

อ้ายจงสรุปจาก

– https://www.thairath.co.th/news/local/bangkok/1766846

– https://www.posttoday.com/social/general/614212

#อ้ายจง #เล่าเรื่องเมืองจีน #ชีวิตในจีนขอบคุณที่มาของข้อมูล :
แฟนเพจอ้ายจง

ติดต่อเรา