LINE TODAY | ท่ามกลางวิกฤตโควิดและการกักตุนของ เธอคือฮีโร่ของคุณตาคุณยายในเมือง – ดีกับใจ

✨เช้านี้ แอดมินขอนำเรื่องราวที่อ่านแล้วต้องยิ้มตามมาฝากกันนะคะ
.
“ท่ามกลางวิกฤตโควิดและการกักตุนของเธอ คือฮีโร่ของคุณตาคุณยายในเมือง”
.
“ถ้าคุณมองไปที่หลังรถของฉันแล้วเห็นกองของที่ซื้อจากซูเปอร์มาร์เก็ต คุณจะต้องคิดว่าฉันบ้า ตื่นตระหนกกับสถานการณ์ตอนนี้มากเกินไปแน่ ๆ แต่เอาเป็นว่าของเหล่านี้ ไม่ใช่สำหรับฉันเลย ฉันซื้อเตรียมเอาไปกระจายต่อให้กับคุณตาคุณยายหลาย ๆ คนที่อยู่ละแวกแถวบ้านน่ะ”
.
เรื่องราว “ดีกับใจ” ประจำสัปดาห์นี้ขอยกเอาความน่ารักที่ซ่อนตัวอยู่ภายใต้วิกฤตการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 มาเล่าต่อให้ทุกคนได้อ่านกัน เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ประเทศสหรัฐอเมริกาในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาที่ทุกคนแห่กันไปซูเปอร์มาร์เก็ตเพื่อซื้อสินค้าประทังชีวิตมากักตุนไว้ที่บ้าน ท่ามกลางผู้คนที่กวาดเอาของบนเชลฟ์ลงรถเข็นของตัวเอง มีหญิงสาวคนหนึ่งที่ทำสิ่งเดียวกัน ความต่างอย่างเดียวก็คือของที่เธอกำลังจะซื้อทั้งหมดไม่ใช่สำหรับเธอ
.
“ฉันพยายามไม่ออกไปไหนเพื่อที่จะลดความเสี่ยงและช่วยให้อัตราการแพร่การจายของโรคลดลง แต่พอเลื่อนไปเห็นรูปคนแก่ที่ดิ้นรนออกจากบ้านไปซื้อของ แต่สิ่งที่รอพวกเขาอยู่กลับมีแค่ชั้นวางสินค้าที่ว่างเปล่า มันทำให้ฉันใจสลายเอาซะมาก ๆ
.
พวกแกบางคนอยู่ด้วยรายได้อันน้อยนิด หลายคนไม่รู้วิธีการสั่งของออนไลน์ หลายคนก็พึ่งพาตัวเองไม่ค่อยได้ แล้วเพราะอายุเยอะ สิ่งที่แย่ที่สุดคือกลุ่มคนเหล่านี้ คือคนที่ควรได้รับการปกป้องในสถานการณ์การระบาดของโรคที่มากสุดซะด้วยซ้ำ แต่แค่การสต๊อคของใช้ที่จำเป็น พวกแกยังไม่สามารถทำได้ด้วยตัวเองเลย ฉันเลยคิดแผนขึ้นมา” ออเดรย์เขียนเล่าเหตุการณ์เอาไว้

สิ่งที่เธอทำคือโทรหาบ้านพักคนชราและอพารตเมนต์ที่มีผู้สูงอายุอาศัยหลาย ๆ ที่ในเมือง ถามหาสิ่งที่พวกเขาขาดแคลนและจดลิสต์นั้นเอาไว้ เธอได้ตัวเลขมาว่ามีผู้สุงอายุกว่า 300 คนที่กำลังต้องการความช่วยเหลืออย่างเงียบ ๆ และด้วยความที่เธอตั้งใจจะซื้อของเพื่อบริจาคให้กับสถานที่เหล่านั้น ออเดรย์เลยหาผู้ร่วมอุดมการณ์บนโซเชียลมีเดียเพื่อที่จะช่วยสมทบทุนในโปรเจกต์เล็ก ๆ ครั้งนี้
.
“ของที่คุณตาคุณยายเหล่านั้นต้องการไม่ใช่อะไรที่หวือหวาเลย แค่น้ำยาทำความสะอาด เจลล้างมือ สบู่ และกระดาษทิชชู่ พวกเขาต้องการมันมากที่สุดเพราะพวกเขาคือกลุ่มคนที่เสี่ยงที่สุดหากติดเชื้อ ฉันเลยคิดว่าการทำอะไรสักอย่างเพื่อช่วยเหลือก็ดีกว่าการไม่ได้ทำอะไรเลย” ออร์เดรย์บอก
“พวกเราจะผ่านมันไปด้วยกันแหละ และฉันเข้าใจว่าคน ๆ หนึ่งจะทำ “ทุกอย่าง” เพื่อช่วยคนอื่นไม่ได้ แต่อย่างน้อยเราสามารถทำ “บางอย่าง” ให้มันดีขึ้นดี ”
.
..อ่านมาถึงตรงนี้ รู้สึกดีและยิ้มตามกันเลยนะคะ ^^

⏺ข่าวภาษาไทย : LINE TODAY 18.03.63
⏺ข่าวต้นฉบับ :https://www.lovewhatmatters.com/stock-overly-prepared-car-coronavirus-covid-19-act-of-kindness-pandemic-elderly/?fbclid=IwAR3TcmTh6ARS2myM1nSM1RfvVTElbM9Ic3_m44ntZv1PQZbHWijDMjZrBjI

LINE TODAY | ท่ามกลางวิกฤตโควิดและการกักตุนของ เธอคือฮีโร่ของคุณตาคุณยายในเมือง – ดีกับใจ

ขอบคุณที่มา เพจ วช. 5G

ติดต่อเรา