ในที่สุดสื่อจีนทั้งสื่อทางการและสื่อออนไลน์ก็ออกข่าวของฟ่านปิงปิงท่ามกลางข่าวลือ…

ในที่สุดสื่อจีนทั้งสื่อทางการและสื่อออนไลน์ก็ออกข่าวของฟ่านปิงปิงท่ามกลางข่าวลือที่ออกมามากมายก่อนหน้านี้

จากการหายตัวไปของดาราสาวชาวจีนชื่อดัง “ฟ่านปิงปิง” ตั้งแต่เดือนมิถุนายนที่ผ่านมา
ล่าสุดสำนักข่าวในจีนเปิดเผยว่า นักแสดงสาว “ฟ่านปิงปิง” ถูกปรับและจ่ายภาษีย้อนหลังเนื่องจากการหลีกเลี่ยงภาษี เป็นเงินราวๆ 4,200 ล้านบาท อันเป็นผลมาจากที่เธอได้ทำรับการว่าจ้างในการแสดงภาพยนตร์ และได้ทำสัญญาเป็นสองฉบับ เรียกว่า “สัญญาหยิน-หยาง” เพื่อปกปิดรายได้ที่แท้จริงและยื่นต่อรัฐบาล

วันนี้ยังมีความเคลื่อนไหวบนWeiboส่วนตัวของเธอ โดยโพสต์จดหมายขอโทษต่อสาธารณะชน ใจความหลักก็คือแสดงความสำนึกผิดและการขอโทษแฟนๆ และประเทศชาติ ที่ทำให้ทุกคนผิดหวังในตัวเขา “ในฐานะบุคคลสาธารณะคนหนึ่ง ฉันควรปฏิบัติตามกฎหมาย ไม่ควรขาดความยับยั้งชั่งใจ ทำให้ฝ่าฝืนกฎหมาย ในครั้งนี้ ฉันขอโทษสังคมอย่างจริงใจ ขอโทษต่อทุกคนที่รักใคร่และสนับสนุนฉันมาโดยตลอดและขอโทษต่อประเทศชาติ พร้อมจะยอมรับผิดต่อทุกการตัดสิน และขาดไม่ได้เลยคือแฟนๆที่สนับสนุนฉันมาตลอด ทำให้เป็นฟ่านปิงปิงในวันนี้ หวังว่าทุกคนจะให้อภัย” เธอกล่าว

การกระทำของฟ่านปิงปิงในครั้งนี้ คงเป็นเรื่องที่อาจทำให้หลายๆคนได้ตระหนักถึงความเอาจริงเอาจังในการปราบทุจริต คอร์รัปชั่นของรัฐบาล สี จิ้นผิงเป็นอย่างมาก

Ref: https://m.scmp.com/news/china/politics/article/2166744/chinese-actress-fan-bingbing-fined-us70-million-tax-offences

จดหมายแถลงการณ์ขอโทษจาก Weibo :范冰冰

#อ้ายจง #เล่าเรื่องเมืองจีน #ชีวิตในจีนขอบคุณที่มาของข้อมูล :
แฟนเพจอ้ายจง

ติดต่อเรา