ดราม่าร้อนๆในจีน! ลูกชายมหาเศรษฐีชาวจีน โพสต์ดูถูกเด็กไทยที่ชนะการประกวด ได้เดบิ…

ดราม่าร้อนๆในจีน! ลูกชายมหาเศรษฐีชาวจีน โพสต์ดูถูกเด็กไทยที่ชนะการประกวด ได้เดบิวต์เป็นศิลปิน จากรายการดัง produce101ของจีน
ดราม่าเกิดขึ้นหลังจากประกาศผลการประกวดเฟ้นหาศิลปินหญิงเกิร์ลกรุ๊ปรายการดังของจีน Produce101 เมื่อ หวังซือฉง ลูกชาย หวังเจี้ยนหลิน มหาเศรษฐี เจ้าพ่อธุรกิจอสังหาริมทรัพย์คนดังของจีน เจ้าของ Wanda Group ออกมาโพสต์ผ่านWeiboตนเองในทำนองที่ว่า

“mnetของเกาหลีคงจะต้องเสียใจอย่างมากที่ขายลิขสิทธิ์ให้จีนมาทำรายการ101แบบนี้ โดยระบุสาเหตุคือ มีบางคนใน11คนที่ชนะการประกวดและได้เดบิวต์ น่าจะเรียกว่าวงชายมากกว่า โดยมีชื่อของ Sunnee สาวหล่อสัญชาติไทยด้วย นอกจากนั้นยังพูดถึง มี่มี่ สาวไทยอีกคนที่ได้เดบิวต์ว่า ตาห่างเหมือนกับมีมหาสมุทรแปซิฟิกกั้นไว้ ใบหน้าก็เหมือนปลาอันคัง (ปลาชนิดหนึ่งของจีน)”

หลังจากที่เขาโพสต์ ก็กลายเป็นดราม่าชั่วข้ามคืน มีการแชร์ในสังคมออนไลน์จำนวนมาก โดยความคิดเห็นมีทั้งที่เห็นด้วยกับเขา และต่อว่าเขา ซึ่งส่วนใหญ่ที่ต่อว่า แสดงความคิดเห็นประมาณว่า “มีเงินก็ซื้อ mnetมาเลยสิ ถ้ากลัวเขาเสียใจ” ,”สร้างวงเกิร์ลกรุ๊ปของตนเองเลยสิ มีเงินนินา”, “เขาโหวตเลือกสาวๆที่เหมาะมาเป็นวงเกิร์ลกรุ๊ป ไม่ได้เลือกผู้หญิงของคุณ”

ทั้งนี้ หวังซือฉง เคยสร้างวีรกรรมที่ทำให้เกิดดราม่าและกระแสในจีนมาแล้ว เมื่อเขาซื้อ iPhone7และนาฬิกาApple watchจำนวนมากให้กับสุนัขของเขา

จริงๆอยู่ดีดีแบบรวยๆก็ดีอยู่แล้ว ไม่น่าออกมาโพสต์แบบนี้เลย นี่คืออุทาหรณ์ว่า การจะโพสต์อะไรในสังคมออนไลน์ที้เป็นพื้นที่สาธารณะควรคิดให้ถี่ถ้วน

#อ้ายจง #เล่าเรื่องเมืองจีน #ชีวิตในจีน #กระแสไทยในจีน #produce101จีนขอบคุณที่มาของข้อมูล :
แฟนเพจอ้ายจง

ติดต่อเรา