#รีวิวจีนจีน เลย์ (จีน) รส ดอกซากุระ รสชาติใหม่ที่มีเฉพาะช่วงฤดูใบไม้ผลิ (春节) เท…

#รีวิวจีนจีน เลย์ (จีน) รส ดอกซากุระ รสชาติใหม่ที่มีเฉพาะช่วงฤดูใบไม้ผลิ (春节) เท่านั้น ต้อนรับฤดูใบไม้ผลิ ดอกไม้บาน

ตอนนี้ที่จีน หลายพื้นที่อากาศเริ่มอบอุ่น ดอกไม้เริ่มบาน เข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิกันแล้ว ซึ่ง 1 ในไฮไลท์ที่ทุกคนล้วนชื่นชอบ คือ ดอกซากุระบาน ใช่แล้วครับ ที่จีนเองก็มีซากุระเช่นกัน ช่วงนี้หลายที่ก็ใกล้ๆบานแล้ว

ตอนนี้ที่จีนเลยมีแคมเปญที่เกี่ยวข้องกับฤดูใบไม้ผลิและโดยเฉพาะดอกซากุระออกมา เช่น เลย์ประเทศจีน ออกรสชาติใหม่ ดอกซากุระ และ ชาเขียวมัทฉะ สำหรับฤดูใบไม้ผลิโดยเฉพาะ

สำหรับรสชาติดอกซากุระ ดูเป็นที่สนใจเป็นที่พิเศษ เพราะไม่เคยเห็น และไม่มีอยู่ในห้วงความคิดเลยว่า รสชาติจะเป็นไงกันนะ ยิ่งทางเลย์ได้ “หยางหยาง” ดาราดังของจีนมาเป็นพรีเซนเตอร์ ทำให้เลย์รสนี้ได้รับความสนใจในวงกว้างทีเดียว

อ้ายจงจึงไม่พลาดที่จะนำมารีวิว เกริ่นมายาวแล้ว ขอรีวิวแบบเน้นๆ สั้นๆ

“ถุงสวยดี ถ้าเอาไปถ่ายคู่กับดอกซากุระคงสวยมากแน่ๆ ส่วนรสชาติ โดยส่วนตัวมองว่ารสชาติออกแนว ซาวครีม และมะเขือเทศผสมกัน 55 และก็มีกลิ่นดอกไม้อ่อนๆ แต่ไม่แน่ใจว่า นี่คือกลิ่นซากุระหรือไม่ พอพลิกดูหลังซอง พบว่า เขามีใส่ผงแต่งกลิ่นซากุระ ก็แน่ล่ะ เพราะไม่งั้นจะเป็นเลย์ ซากุระ ได้ไง แฮร่ๆ”

ยังไงก็ลองหามาลองกันนะครับ แต่สำหรับอ้ายจงเป็นคนกินง่ายอยู่ง่าย ทำให้กินได้แบบเพลินๆ แต่ถามว่า อร่อย 好吃ไหม ขอตอบว่า ดูงงๆว่าตกลงรสชาติอะไร อาจเป็นเพราะเวลาไปดูดอกซากุระ ก็เอาแต่ถ่ายรูป ไม่ได้มีเวลาดอมดมและใช้เวลาดื่มด่ำไปกับกลิ่นของมัน เดี๋ยวปีนี้จะลองชิมดอกสดๆซะหน่อยคงดี 55 (แต่เอาดอกที่ร่วงแล้วนะ ไม่เด็ด เดี๋ยวดราม่า คิคิ) แต่ถ้ามีรสชาตินี้วางคู่กับเลย์รสอื่น คราวหน้าอ้ายจงคงหยิบ “เลย์ มะนาว” เพราะอันนี้อร่อยและเด็ดจริง คอนเฟิร์มจ้าาา 555

(รูปดอกไม้ที่นำมาโพสต์ ไม่ใช่ดอกซากุระนะฮะ แต่เป็นดอกไม้อื่นๆ ที่เริ่มบานสะพรั่งแล้วที่ซีอาน เมืองที่อ้ายจงอยู่)

#อ้ายจง #เล่าเรื่องเมืองจีน #ชีวิตในจีน

ขอบคุณที่มาของข้อมูล :
แฟนเพจอ้ายจง

ติดต่อเรา