อันนี้เป็นทางที่สาวไต้หวัน เสื้อขาวในคลิปดราม่า ไม่จ่ายเงินที่ร้านทำผมในไทย ที่ก…

อันนี้เป็นทางที่สาวไต้หวัน เสื้อขาวในคลิปดราม่า ไม่จ่ายเงินที่ร้านทำผมในไทย ที่กำลังดังในตอนนี้ ออกมาโพสต์ชี้แจงครับ (https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=1627554947319843&id=671922932883054)

สรุปใจความก็คือเขียนว่า “เธอได้โทรไปจองที่จะทำผมร้านนี้ โดยตอนที่คุย ราคาคือ 250 แต่พอมาถึงร้าน ที่ร้านบอกว่า 350 และที่ร้านก็ไม่เปิดแอร์ แต่เธอกับเพื่อนมาที่ร้านแล้ว ก็เลยทำ พอตอนสระผมพบว่า ที่ร้านใช้น้ำเย็น ซึ่งมารู้ทีหลังว่า ร้านทำผมที่ไทย หลายร้านใช้น้ำเย็น โดยน้องชายไม่ได้บอกมาก่อนในเรื่องนี้ ขอโทษด้วยที่ไม่ทราบเรื่องนี้มาก่อน

พอรู้ว่ามีแต่น้ำเย็นที่ใช้สระผม เพื่อนของเธอ คนเสื้อดำ จึงไม่สระ เพราะขณะนั้นข้างนอกฝนตก กลัวเป็นหวัด ก็เลยทำแค่เพิ่มความชุ่มชื้นปลายผม (moisturize) แต่ที่ร้านคิดราคาเต็ม เพื่อนของเธอจึงไม่ต้องการจ่ายเงิน จากนั้นมีคนนับสิบของร้านมาล้อมไว้ เธอจึงบอกว่า ตกลงจ่ายเงิน แต่ปรากฎว่าที่ร้านไม่ให้จ่าย กลับปิดไฟปิดร้านใส่

คนของร้านได้ปัดมือถือที่เธอกำลังถ่าย ให้ถ่ายที่พื้น ซึ่งทางร้านเริ่มจะมีลงไม้ลงมือ เธอจึงเอามือถือมาบันทึกไว้

เธอรู้สึกว่าทั้งสองฝ่ายต่างผิดทั้งคู่ ไม่ใช่เธอผิดฝ่ายเดียว แต่เธอก็ขอโทษ และเวลาไปต่างประเทศจะระวังมากกว่านี้”

หลังจากที่โพสต์ข้อความนี้ในเพจส่วนตัว ชาวไต้หวัน ชาวจีน รวมถึงคนไทย ก็แสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่มองว่า เป็นการขอโทษที่ไม่จริงใจ และในคลิปเต็มของทางร้านก็มีความจริงทั้งหมด อีกทั้งยังมีคนตั้งข้อสังเกตว่า เธอได้แก้ไขโพสต์หลายรอบ จึงถูกมองจากชาวโซเชียล โดยเฉพาะคนไต้หวันว่า ไม่จริงใจเลย ทำให้คนไต้หวันอับอายมาก

ล่าสุดอ้ายจงได้คุยกับเพื่อนที่เป็นบล็อกเกอร์และพิธีกรชาวไต้หวันคนหนึ่ง เธอก็บอกว่า อายกับเรื่องนี้เช่นกัย เธอได้ดูคลิปแล้ว

#อ้ายจง #เล่าเรื่องเมืองจีน #ชีวิตในจีน

ขอบคุณที่มาของข้อมูล :
แฟนเพจอ้ายจง

ติดต่อเรา