‘ซานตง’ จ่อจัดงาน ‘มหกรรมหนังสือแห่งชาติจีน’ กลางก.ค.

(แฟ้มภาพซินหัว : เด็กอ่านหนังสือที่ร้านหนังสือในเมืองเหยียนอัน มณฑลส่านซีทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน วันที่ 30 ก.ค. 2019)

ปักกิ่ง, 24 พ.ค. (ซินหัว) — วันจันทร์ (24 พ.ค.) หนังสือพิมพ์ไชน่าเดลีรายงานว่า มณฑลซานตงทางตะวันออกของจีนจะจัดงานมหกรรมหนังสือแห่งชาติจีนครั้งที่ 30 ระหว่างวันที่ 15-19 ก.ค. โดยงานดังกล่าวจะถูกจัดขึ้นใน 2 เมือง ได้แก่ เยียนไถ และไท่อัน

ภายในงานจะมีการประชุมสำนักพิมพ์ การเปิดตัวหนังสือ กิจกรรมพบปะทักทายนักเขียน และการแจกบัตรกำนัลอ่านฟรี พร้อมด้วยบริษัทสำนักพิมพ์ 1,400 แห่งจากทั่วประเทศ ที่จะนำหนังสือ และผลิตภัณฑ์ทางวัฒนธรรมราว 400,000 รายการมาจัดจำหน่าย

มหกรรมในปีนี้จะถูกจัดขึ้นทางออนไลน์เป็นครั้งแรกด้วย สืบเนื่องจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19)

หลี่เหวินเชา เจ้าหน้าที่จากสำนักงานประชาสัมพันธ์นครจี่หนานกล่าวว่า นอกจากเว็บไซต์และบัญชีวีแชท (WeChat) ของงานแล้ว งานมหกรรมนี้จะประกอบไปด้วยเทคโนโลยีต่างๆ อาทิ นิทรรศการเทคโนโลยีเสมือนจริง หรือ วีอาร์ (VR) กิจกรรมทางวัฒนธรรมแบบสมจริง การพิมพ์ตามสั่งแบบอัจฉริยะ ตลอดจนเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ หรือเอไอ (AI) เพิ่มเติม

ขอบคุณที่มาของข้อมูล :

Xinhua

ติดต่อเรา