#การบินอวกาศ สำนักงานวิศวกรรมการบินอวกาศพร้อมมนุษย์แห่งประเทศจีนประกาศว่า นักบิ…

#การบินอวกาศ
สำนักงานวิศวกรรมการบินอวกาศพร้อมมนุษย์แห่งประเทศจีนประกาศว่า นักบินอวกาศทั้ง 3 คนจะโดยสารยานอวกาศเสินโจว 12 ไปยังสถานีอวกาศในวันที่ 17 มิถุนายนนี้ ตามแผนจะอยู่บนสถานีอวกาศนานถึงสามเดือน

ปี 2021 ทีมออกแบบได้เพิ่มพื้นที่จัดกิจกรรมภายในสถานีอวกาศให้กว้างถึง 110 ลูกบาศก์เมตร และแยกเป็นเขตใช้ชีวิตและเขตทำงาน ในเขตใช้ชีวิตแบ่งออกเป็นโซนนอน โซนสุขาภิบาล และโซนออกกำลังกาย นอกจากนี้ ยังมีห้องครัวและพื้นที่รับประทานอาหาร

สถานีอวกาศมีห้องนอน 3 ห้อง พร้อมด้วยอาหารการบินที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง รสชาติดี และอายุการเก็บรักษาเป็นเวลานานมากกว่า 120 ชนิด

นอกจากนี้ ยังมี “WiFi เคลื่อนที่” และได้สร้าง “บ้านอัจฉริยะ”ในสถานีอวกาศจีนด้วย

นักบินอวกาศแต่ละคนมีขั้วแบบใช้เทอร์มินัลมือถือ ซึ่งสามารถปรับแสงไฟภายในห้องด้วย APP และปรับโหมดนอนโหมดทำงาน โหมดกีฬา…แสงไฟในห้องที่แตกต่างกันสามารถปรับปรุงอารมณ์ที่ซ้ำซากจำเจของนักบินอวกาศได้

นักบินอวกาศสามารถพูดคุยกับภาคพื้นดินได้ไม่ว่าจากมุมใด และโทรหาครอบครัวได้สบาย นอกจากนี้ WiFi ภายในยังจะช่วยให้พวกเขาพูดคุยกันได้ในทั่วทุกที่ภายในห้องอากาศ และพวกเขา

ส่วนในภาคพื้นดิน ยังมีสถานีอวกาศจำลองอีกแห่งหนึ่งที่เหมือนกับสถานีอวกาศบนห้วงอากาศ100% เพื่อให้มั่นใจว่า ในกรณีฉุกเฉิน เจ้าหน้าที่ภาคพื้นดินจะสามารถให้การสนับสนุนแก่นักบินในอวกาศตามสถานการณ์จริงของสถานีอวกาศจำลองได

ขอบคุณที่มาของข้อมูล :
รู้จีนตามอรัญญา

ติดต่อเรา