#ตำบลดาวอังคาร #ชิงไห่ อำเภอเหลิ่งหูในมณฑลชิงไห่ ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของจีน ม…

#ตำบลดาวอังคาร #ชิงไห่
อำเภอเหลิ่งหูในมณฑลชิงไห่ ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของจีน มีอากาศที่หนาวเย็นและมีลมแรงตลอดทั้งปี อากาศแห้งและมีฝนตกน้อย อุณหภูมิระหว่างกลางวันและกลางคืนแตกต่างกันอย่างมาก แทบจะไม่เห็นความแตกต่างของอากาศใน 4 ฤดูกาล ที่นี่มีธรณีสัณฐานแบบ “ยาร์ดัง” (Yardang) ซึ่งเกิดจากการกัดเซาะจนเป็นรูปทรงต่าง ๆ เมื่อดูเผิน ๆ จะรู้สึกเหมือนกับพื้นผิวดาวอังคาร จึงได้ฉายาว่าเป็น “ตำบลดาวอังคาร”

ตำบลเหลิ่งหูได้พัฒนาการท่องเที่ยวสุดพิเศษขึ้นมา โดยได้สร้าง “แคมป์ดาวอังคาร” เพื่อให้นักท่องเที่ยวและผู้หลงใหลเรื่องดาวอังคารมาสัมผัสกับประสบการณ์ “การลงจอดบนดาวอังคาร” แคมป์ดาวอังคารประกอบด้วยห้องพักผ่อน ศูนย์บัญชาการ หอคอยชมทิวทัศน์ เป็นต้น

ด้านนอกได้จำลองสิ่งแวดล้อมเมื่อมนุษย์ย้ายไปตั้งรกรากบนดาวอังคารในอนาคต ซึ่งแคมป์นี้จุคนได้ประมาณ 200 คน สามารถใช้เวลาอยู่ในแคมป์ได้นาน 2-10 วัน แคมป์ดาวอังคารได้เตรียมกิจกรรมสัมผัสประสบการณ์ในช่วงเวลาต่าง ๆ สำหรับผู้สนใจไว้อย่างครบถ้วน ตั้งแต่ “การเดินทางออกจากโลก” “การลงจอดบนดาวอังคาร” “การตั้งถิ่นฐาน” ไปจนถึง “การใช้ชีวิตบนดาวอังคาร”
ราคาสำหรับการพักใน “โรงแรม” บน “ดาวอังคาร” แห่งนี้ จาก 700กว่าหยวน-1800 กว่าหยวน ประมาณ 3200-8100 บาท

ในอนาคต “แคมป์ดาวอังคาร” จะสร้างเป็นฐานการเรียนรู้และวิจัยด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับดาวอังคารแห่งแรกของจีน

ขอบคุณที่มาของข้อมูล :
รู้จีนตามอรัญญา

ติดต่อเรา