วันนี้ 1 กรกฎาคม พ.ศ.2564 เป็นวันที่ประเทศจีนเฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปี พรรคคอมมิวนิ…

วันนี้ 1 กรกฎาคม พ.ศ.2564 เป็นวันที่ประเทศจีนเฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปี พรรคคอมมิวนิสต์จีน โดยจัดพิธีเฉลิมฉลองบริเวณจตุรัสเทียนอันเหมิน
.
เมื่อแรกเริ่มก่อตั้งพรรคคอมมิวนิสต์จีน มีสมาชิกราว 50 คน โดยปัจจุบันมีสมาชิกพรรคคอมมิวนิสต์จีนอยู่ที่ 95,148,000 คน
.
นอกจากการจัดพิธีเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ที่จตุรัสเทียนอันเหมิน ตามมณฑล เมือง หน่วยงานต่างๆในจีน ต่างมีการจัดพิธีเฉลิมฉลองด้วย
.
ต้องบอกว่า ถ้าใครใช้ชีวิตในจีน ติดตามโซเชียลจีน ข่าวจีน หรือมีเพื่อนอยู่ในจีน เราจะสามารถสัมผัสบรรยากาศ “100 ปี พรรคคอมมิวนิสต์จีน” ได้ตั้งแต่เดือนมิถุนายนด้วยซ้ำ เพราะจีนใช้สื่อประชาสัมพันธ์ สร้างบรรยากาศให้ประชาชนชาวจีนมีส่วนร่วมกับการเฉลิมฉลองครั้งนี้
.
ภาครัฐ ภาคเอกชน ประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อทั้งออฟไลน์ทางทีวี จัดทำสารคดีและภาพยนตร์การก่อตั้งพรรคคอมมิวนิสต์จีน “1921” เข้าฉายวันนี้ วันเดียวกับการเฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปี ในส่วนของสื่อออนไลน์ สื่อกระบอกเสียงพรรคคอมมิวนิสต์และทางการจีนอย่าง People’s Daily นำเสนอบทความสกู๊ปและคลิปเกี่ยวกับพรรคคอมมิวนิสต์จีน ต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงก่อนเฉลิมฉลองจนมาถึงวันนี้

และถ้าไปดูบนโซเชียลมีเดีย ณ ขณะนี้ คำค้นหาที่เกี่ยวข้องกับครบรอบ100ปี ต่างติด TOP คำค้นหาบน Weibo
.

ทั้งนี้ การท่องเที่ยวตามรอยและเรียนรู้การก่อตั้งพรรคคอมมิวนิสต์ตามสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับพรรค ก็ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่บูมในช่วงการเฉลิมฉลอง 100 ปี เช่นกัน
.
อ้ายจงขอขอบคุณภาพจาก

Weibo: 人民日报

Weibo: 成都水务

Weibo: 电影神吐槽

www.globaltimes.cn

www.chinadaily.com.cn

#อ้ายจง #เล่าเรื่องเมืองจีน #ชีวิตในจีน

ขอบคุณที่มาของข้อมูล :
แฟนเพจอ้ายจง

ติดต่อเรา