• คลังความรู้
  • /
  • บทความ
  • /
  • #เรื่องเล่ายามดึก วันนี้ 28 ก.ค. อ้ายจงไปทำบุญวันเกิดของอ้ายจง ณ วัดจีน “ต้าซิ่ง…

#เรื่องเล่ายามดึก วันนี้ 28 ก.ค. อ้ายจงไปทำบุญวันเกิดของอ้ายจง ณ วัดจีน “ต้าซิ่ง…

#เรื่องเล่ายามดึก วันนี้ 28 ก.ค. อ้ายจงไปทำบุญวันเกิดของอ้ายจง ณ วัดจีน “ต้าซิ่งซ่าน” ซึ่งเป็นหนึ่งในวัดทางพระพุทธศาสนาในจีนที่เก่าแก่ที่สุดวัดหนึ่ง สร้างมาตั้งแต่สมัยราชวงศ์จิ๋น วัดแห่งนี้เป็นต้นกำเนิดของวัชรยานในจีน และเป็น 1 ใน 3 สถานที่แปลพระคัมภีร์ ร่วมกับวัดต้าฉือเอิน (เจดีย์ห่านป่าใหญ่大雁塔 ต้าเยี่ยนถ่า) และวัดเจี้ยนฝู (เจดีย์วัดห่านป่าเล็ก 小雁塔 เสี่ยวเยี่ยนถ่า) ครั้งเมื่อศาสนาพุทธจากอินเดียแผ่เข้ามาในจีน

ที่วัดแห่งนี้ ณ ปัจจุบันมีพระจีนจำวัดอยู่ครับ โดยประชาชนชาวเมืองซีอานและนักท่องเที่ยวที่นับถือพุทธศาสนา ก็แวะเวียนมาที่นี่ประจำ

อ้ายจงนำบุญมาฝากทุกคนด้วยฮะ และมีข่าวดีมาบอกว่า พรุ่งนี้มีของมาแจกเล็กๆน้อยมาแจกทุกคน เนื่องในวันเกิดอ้ายจง ซึ่งได้พี่สาวพี่ชายใจดีและเพื่อนที่น่ารักของอ้ายจง จาก Sailing Yacht Thailand สนับสนุนของรางวัลเล็กๆน้อยๆมาแจกฮะ รอติดตามได้ในใันพรุ่งนี้เลย

สำหรับวันนี้ ฝันดี ราตรีสวัสดิ์ สุขสันต์วันแก่ขึ้นอีกปีของอ้ายจงครับ

#อ้ายจง #เล่าเรื่องเมืองจีน #ชีวิตในจีน
ขอบคุณที่มาของข้อมูล :
แฟนเพจอ้ายจง

อัพเดทล่าสุด

Facebook

ติดตามเราบน Facebook

Youtube

ติดตามเราบน Youtube

ฝ่ายวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ประจำสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงปักกิ่ง กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.)
เลขที่ 21 ถนนกวงหวา เขตฉาวหยาง กรุงปักกิ่ง 100600 สาธารณรัฐประชาชนจีน อีเมล : [email protected]

© 2020-2024 Science and Technology Section, Royal Thai Embassy in Beijing Ministry of Higher Education, Science, Research and Innovation, 21 Guanghua Road, Chaoyang District, Beijing 100600 P.R.C. E-mail: [email protected]