“ธุรกิจกุ้งเครย์ฟิชเจริญขีดสุด มีจำนวนร้านอาหารกุ้งเครย์ฟิชมากกว่า 17,000 ร้านใน…

“ธุรกิจกุ้งเครย์ฟิชเจริญขีดสุด มีจำนวนร้านอาหารกุ้งเครย์ฟิชมากกว่า 17,000 ร้านในจีน พร้อมเกิดโรงเรียนหลักสูตรกุ้งเครย์ฟิชโดยเฉพาะ”

จีนเป็นประเทศที่ประชาชนในประเทศนิยมกินกุ้งเครย์ฟิชเป็นอย่างมาก ทำให้ตอนนี้อุตสาหกรรมกุ้งเครย์ฟิชในจีนเติบโตอย่างรวดเร็ว คนที่รู้เรื่องเกี่ยวกับกุ้งเครย์ฟิช ไม่ว่าจะการปรุงเมนูเครย์ฟิช การเลี้ยงเครย์ฟิช การทำตลาดเครย์ฟิช และอื่นๆที่เกี่ยวข้อง จึงเป็นที่ต้องการตัวอย่างมาก

ในจีน ณ ตอนนี้ จึงมีโรงเรียนสอนเกี่ยวกับเครย์ฟิชโดยเฉพาะ (โเยเน้นการปรุงอาหารเครย์ฟิช) ชื่อว่า “Qianjiang Crayfish School” โดยทำความร่วมมือกับวิทยาลัยอาชีวศึกษาด้านศิลปะ ในมณฑลหูเป่ย ซึ่งเมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ยมีชื่อเสียงด้านกุ้งเครย์ฟิช

ปัจจุบันโรงเรียนเครย์ฟิชแห่งนี้มีนักเรียนทั้งหมดที่กำลังเรียนอยู่ 80 คน แต่ตั้งแต่ก่อตั้งโรงเรียนในปี 2015 มีผู้ที่จบหลักสูตรจากโรงเรียนแห่งนี้ฟปแล้วนับพันคน โดยหลักสูตรมีเนื้อหาเกี่ยวกับ การจัดการธุรกิจอาหาร, การตลาด, การทำอาหารและโภชนาการ เป็นต้น นักเรียนที่สามารถเรียนในหลักสูตรนี้ ต้องมีอายุระหว่าง 18-40 ปี ซึ่งจะได้รับประกาศนียบัตรจบหลักสูตร โดยใช้เวลาเรียน 2-3 ปี

ตามรายงานของ CGTN สื่อจีน ประเทศจีนเป็นประเทศใหญ่ที่สุดในธุรกิจกุ้งเครย์ฟิชของโลก ณ เวลานี้ ผลิตกุ้งเครย์ฟิชมากกว่า 600,000 ตันต่อปีเพิ่มขึ้น 12 เท่า จากปี 2003 ซึ่งมีการประมาณการตลาดกุ้งเครย์ฟิชของจีนมีมูลค่าสูงกว่า 14,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

ทั้งนี้ จากผลสำรวจล่าสุด เมื่อเดือนมิถุนายนปี 2016 มีร้านอาหารกุ้งเครย์ฟิชอย่างน้อย 17,670 ร้านในจีน มากกว่าจำนวนร้าน KFC ภายในประเทศ ถึง 3 เท่า

อ้ายจงเล่าเรื่องจาก Weibo: CGTN

#อ้ายจง #เล่าเรื่องเมืองจีน #ชีวิตในจีน

—————————————–

ติดต่อโฆษณา ลีลี่ 099-061-0008 , WeChat: lili-lilisoso, LINE:958758407, E-mail: mangochina@kinnovation.co.th
ขอบคุณที่มาของข้อมูล :
แฟนเพจอ้ายจง

ติดต่อเรา