• คลังความรู้
  • /
  • บทความ
  • /
  • คุณยายวัย 80 ปี โยนเหรียญ 9 เหรียญเข้าเครื่องยนต์เครื่องบิน เพื่อขอพรให้เดินทางป…

คุณยายวัย 80 ปี โยนเหรียญ 9 เหรียญเข้าเครื่องยนต์เครื่องบิน เพื่อขอพรให้เดินทางป…

คุณยายวัย 80 ปี โยนเหรียญ 9 เหรียญเข้าเครื่องยนต์เครื่องบิน เพื่อขอพรให้เดินทางปลอดภัย สุดท้ายทำไฟล์ทดีเลย์กว่า 4 ชั่วโมง

ข่าวเด่นประเด็นร้อนในจีนเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ขอยกให้ข่าวนี้เลย เมื่อทั่วโลกออนไลน์จีนได้ตีข่าว ไฟล์ทบินของสายการบิน China Southern ที่มีกำหนดการเดินทางออกจากสนามบินผู่ตง เซี่ยงไฮ้ ไปยังกว่างโจว ในเวลา 12.40 น. ของวันนี้ แต่ต้องดีเลย์กว่า 4 ชั่วโมง เนื่องจากมีผู้โดยสารพบเห็น คุณยายคนหนึ่งโยนเหรียญเข้าไปในเครื่องยนต์ของเครื่องบิน

จากการสอบสวนพบว่า คุณยายวัย 80 ปีคนนี้ เดินทางพร้อมกับสามี ลูกสาว และลูกเขย ซึ่งเดินไม่ค่อยไหว จึงขอความช่วยเหลือจากทางสายการบินให้นำรถเข็นพามาขึ้นเครื่อง โดยขณะกำลังขึ้นบันไดของเครื่องบิน คุณยายได้โยนเหรียญจำนวนทั้งสิ้น 9 เหรียญเข้าไปในเครื่องยนต์ เพื่อขอพร ให้การเดินทางราบรื่น ปลอดภัย แต่การกระทำเช่นนี้ผิดกฏ จึงถูกควบคุมตัว และช่างเครื่องต้องนำเหรียญออกมาและตรวจเช็คเครื่องยนต์อีกครั้ง จึงดีเลย์เป็นเวลานานกว่า 4 ชั่วโมง

#อ้ายจง #เล่าเรื่องเมืองจีน #เล่าข่าวจีน #กระแสสังคมจีน

————————————————
ติดต่อโฆษณา ลีลี่ 099-061-0008 , WeChat: lili-lilisoso, LINE:958758407, E-mail: [email protected]ขอบคุณที่มาของข้อมูล :
แฟนเพจอ้ายจง

อัพเดทล่าสุด

Facebook

ติดตามเราบน Facebook

Youtube

ติดตามเราบน Youtube

ฝ่ายวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ประจำสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงปักกิ่ง กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.)
เลขที่ 21 ถนนกวงหวา เขตฉาวหยาง กรุงปักกิ่ง 100600 สาธารณรัฐประชาชนจีน อีเมล : [email protected]

© 2020-2024 Science and Technology Section, Royal Thai Embassy in Beijing Ministry of Higher Education, Science, Research and Innovation, 21 Guanghua Road, Chaoyang District, Beijing 100600 P.R.C. E-mail: [email protected]