• คลังความรู้
  • /
  • บทความ
  • /
  • #จับกระแสไทยในจีน วันนี้ขอเสนอ “ไอติมทุเรียนผัดแบบม้วนโรล” ที่ดังไกลถึงจีน จนคำค…

#จับกระแสไทยในจีน วันนี้ขอเสนอ “ไอติมทุเรียนผัดแบบม้วนโรล” ที่ดังไกลถึงจีน จนคำค…

#จับกระแสไทยในจีน วันนี้ขอเสนอ “ไอติมทุเรียนผัดแบบม้วนโรล” ที่ดังไกลถึงจีน จนคำค้น “泰国炒榴莲冰淇淋卷” ที่แปลว่า ไอติมทุเรียนผัดแบบม้วนโรลของไทย ติดคำค้นยอดฮิตใน Weibo สังคมออนไลน์จีน ในอันดับที่ 16 มีคนค้นหาเกือบ 160,000 ครั้งในตอนนี้

จากที่สังเกต เป็นไอติมผัดของร้าน ไอติมผัด – ice manias แต่ไม่ทราบว่าสาขาไหนครับ ว่าแต่ทุกสาขาของร้านนี้ มีไส้ทุเรียน ทุกร้านเลยหรือเปล่า? หรือถ้าใครมีร้านแนวนี้แนะนำ หลังไมค์มาได้ครับ มีคนจีนถามมาทาง Weibo เช่นกันว่ามีที่ไหนขายบ้าง อ้ายจงอยากช่วยผู้ประกอบการไทยเจาะกลุ่มลูกค้าจีนฮะ คนจีนมาเที่ยวไทยกันมากขึ้นเรื่อยๆเลย

หากใครสนใจดูคลิปไอติมทุเรียนผัดที่กำลังฮิตและดังในจีนตอนนี้ ดูได้ที่ https://youtu.be/VkRAeeP0ieg (จะอยู่ในช่วงประมาณ 5 นาทีแรก)

คนจีนนี่ชอบอะไรที่เกี่ยวกับอาหารไทย ของไทยมากๆ อย่างทุเรียนไทย พวกเขาชอบมาก เดี๋ยวอ้ายจงจะหาของไทยๆที่น่าสนใจไปนำเสนอใน Weibo เกี่ยวกับไทยไทยของอ้ายจงเช่นกัน อยากให้นำเสนออะไรให้คนจีนรับรู้ แนะนำเข้ามาได้นะครับ และอย่าลืมชวนคนจีนมาติดตาม Weibo:很泰国 (http://weibo.com/u/5943549472)
ของอ้ายจงนะ

#อ้ายจง #เล่าเรื่องเมืองจีน #กระแสสังคมจีน #คลิปจีน #ไอติมผัด #ทุเรียน #ไทย #จีน

——————————————

ติดต่อโฆษณา ลีลี่ 099-061-0008 , WeChat: lili-lilisoso, LINE:958758407, E-mail: [email protected]
ขอบคุณที่มาของข้อมูล :
แฟนเพจอ้ายจง

อัพเดทล่าสุด

Facebook

ติดตามเราบน Facebook

Youtube

ติดตามเราบน Youtube

ฝ่ายวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ประจำสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงปักกิ่ง กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.)
เลขที่ 21 ถนนกวงหวา เขตฉาวหยาง กรุงปักกิ่ง 100600 สาธารณรัฐประชาชนจีน อีเมล : [email protected]

© 2020-2024 Science and Technology Section, Royal Thai Embassy in Beijing Ministry of Higher Education, Science, Research and Innovation, 21 Guanghua Road, Chaoyang District, Beijing 100600 P.R.C. E-mail: [email protected]