• คลังความรู้
  • /
  • บทความ
  • /
  • #จับกระแสไทยในจีน “เกรซ บูชิตา โค้ววิลัยแสง” เน็ตไอดอลสาวไทย ดังไกลถึงเมืองจีน จ…

#จับกระแสไทยในจีน “เกรซ บูชิตา โค้ววิลัยแสง” เน็ตไอดอลสาวไทย ดังไกลถึงเมืองจีน จ…

#จับกระแสไทยในจีน “เกรซ บูชิตา โค้ววิลัยแสง” เน็ตไอดอลสาวไทย ดังไกลถึงเมืองจีน จนตอนนี้ คำค้นหา “泰国短发女孩grace” ที่แปลว่า สาวไทยผมสั้น Grace ติดคำค้นยอดฮิต อันดับที่ 4 !!! ใน Weibo สังคมออนไลน์ยอดฮิตของจีน ณ ขณะนี้ มีคนค้นหาเกือบ 600,000 ครั้ง

ชาวโซเชียลจีนพากันแชร์โพสต์เกี่ยวกับ เกรซ เต็มโซเชียลจีน พร้อมชมว่า สวย น่ารัก และสาวๆจีนหลายคนก็มีการโชว์ภาพตนเองตัดผมสั้นและแต่งตัวสไตล์เกรซบ้าง ไม่แน่ว่าต่อไป เกรซ บูชิตา จะกลายมาเป็นเน็ตไอดอลของคนจีนก็ได้นะ โดยเฉพาะต้นแบบแฟชั่นของสาวๆ แต่ก็มีบางคนที่คอมเมนต์ขำขำว่า “แน่ใจนะว่าสาวแท้ 55” – (คืออย่างที่เคยเล่าครับว่าคนจีนเวลาเห็นสาวไทยสวยๆ มักจะเกิดคำถามว่า สาวแท้ใช่ไหม เพราะพวกเขามองว่าสาวประเภทสองของไทยสวยมากๆ)

เป็นเรื่องที่น่ายินดีครับ ที่ตอนนี้คนไทย สิ่งต่างๆเกี่ยวกับไทยมาดังและเป็นที่รู้จักในจีนมากยิ่งขึ้น ตัวอ้ายจงเองก็พยายามจะนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับไทยผ่านเพจใน Weibo ที่ชื่อว่า 很泰国 (http://weibo.com/u/5943549472) มาติดตามและเชิญชวนคนจีนมาติดตามกันได้นะฮะ ส่วนใครอยากให้อ้่ายจงแนะนำอะไรไทยไทยในเพจที่จีน ก็แนะนำ ติดต่อมาได้ทางหลังไมค์ครับ

#อ้ายจง #เล่าเรื่องเมืองจีน #กระแสสังคมจีน

ขอบคุณที่มาของข้อมูล :
แฟนเพจอ้ายจง

อัพเดทล่าสุด

Facebook

ติดตามเราบน Facebook

Youtube

ติดตามเราบน Youtube

ฝ่ายวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ประจำสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงปักกิ่ง กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.)
เลขที่ 21 ถนนกวงหวา เขตฉาวหยาง กรุงปักกิ่ง 100600 สาธารณรัฐประชาชนจีน อีเมล : [email protected]

© 2020-2024 Science and Technology Section, Royal Thai Embassy in Beijing Ministry of Higher Education, Science, Research and Innovation, 21 Guanghua Road, Chaoyang District, Beijing 100600 P.R.C. E-mail: [email protected]