• คลังความรู้
  • /
  • บทความ
  • /
  • “เด็กประถมต้นจีน 2 คน ส่งจดหมายจากใจ ขอบคุณลุงตำรวจผู้ใจดีที่ช่วยเหลือติดต่อที่บ…

“เด็กประถมต้นจีน 2 คน ส่งจดหมายจากใจ ขอบคุณลุงตำรวจผู้ใจดีที่ช่วยเหลือติดต่อที่บ…

“เด็กประถมต้นจีน 2 คน ส่งจดหมายจากใจ ขอบคุณลุงตำรวจผู้ใจดีที่ช่วยเหลือติดต่อที่บ้านของเด็กน้อยให้มารับ และพาเข้ามาในป้อมเพื่อให้เด็กน้อยทำการบ้านระหว่างรอ”

วันที่ 7 มีนาคมที่ผ่านมา เด็กประถมต้น 2 คนในอำเภอลี่ซิน เมืองโป๋โจว มณฑลอันฮุย พอเลิกเรียน รอพ่อแม่อยู่นาน พ่อแม่ก็ยังไม่มารับ จึงพากันไปขอความช่วยเหลือจากคุณตำรวจที่ป้อมตำรวจ ซึ่งคุณตำรวจได้ช่วยโทรบอกที่บ้านของเด็กๆให้มารับ และยังพาเด็กๆเข้ามาที่ป้อมตำรวจเพื่อทำการบ้านอีกด้วย …รออยู่ประมาณครึ่งชั่วโมง พ่อแม่ของเด็กทั้งสองคนก็มารับกลับบ้าน

เมื่อวันที่ 9 มีนาคมที่ผ่านมา คุณตำรวจคนนั้นพบกับเรื่องเซอร์ไพร้ส์ เมื่อพบว่ามีจดหมายแปะด้วยรูปหัวใจสีแดง ส่งมาให้คุณตำรวจ ซึ่งเป็นของเด็กประถมต้นที่มาขอความช่วยเหลือในวันนั้นนี่เอง โดยข้อความในจดหมาย แม้จะเขียนคำปิดไปบ้าง แต่ก็เต็มไปด้วยความจริงใจของเด็กน้อยที่ต้องการขอบคุณคุณตำรวจผู้แสนใจดี ^^

อ้ายจงเล่าเรื่องจาก 人民网

——————

ต้นฉบับภาษาจีน จาก 人民网

【虽然还有别字,但是心意满满[心][笑cry]】7日,安徽省利辛县两名低年级小学生放学等不到父母来接,便向附近执勤交警求助给家里打个电话。民警一边联系孩子父母一边将他们安排到岗亭内写作业,半个小时后,孩子父母匆匆赶来将孩子接走。9日,可爱的孩子给交警蜀黍送来了他们的感谢信↓

#อ้ายจง #เล่าเรื่องเมืองจีน #เล่าข่าวจีน #ชีวิตในจีน #HumansOfChina #ชีวิตคนจีน #อันฮุย
ขอบคุณที่มาของข้อมูล :
แฟนเพจอ้ายจง

อัพเดทล่าสุด

Facebook

ติดตามเราบน Facebook

Youtube

ติดตามเราบน Youtube

ฝ่ายวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ประจำสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงปักกิ่ง กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.)
เลขที่ 21 ถนนกวงหวา เขตฉาวหยาง กรุงปักกิ่ง 100600 สาธารณรัฐประชาชนจีน อีเมล : [email protected]

© 2020-2024 Science and Technology Section, Royal Thai Embassy in Beijing Ministry of Higher Education, Science, Research and Innovation, 21 Guanghua Road, Chaoyang District, Beijing 100600 P.R.C. E-mail: [email protected]