• คลังความรู้
  • /
  • บทความ
  • /
  • “ตำรวจจีนงัดมาตรการอารมณ์ดี แก้เผ็ดหัวขโมยจีน” ช่วงหลังๆมานี้อ้ายจงรู้สึกว่า ตำ…

“ตำรวจจีนงัดมาตรการอารมณ์ดี แก้เผ็ดหัวขโมยจีน” ช่วงหลังๆมานี้อ้ายจงรู้สึกว่า ตำ…

“ตำรวจจีนงัดมาตรการอารมณ์ดี แก้เผ็ดหัวขโมยจีน”

ช่วงหลังๆมานี้อ้ายจงรู้สึกว่า ตำรวจจีนค่อนข้างอารมณ์ดีมีอารมณ์ขันจริงๆ ดูจากข่าวมาตรการต่างๆที่คุณตำรวจนำมาใช้รับมือกับผู้กระทำผิด อย่างคราวก่อน อ้ายจงได้นำเสนอเรื่องราวของตำรวจจีนนายหนึ่งที่ตัดต่อผู้กระทำผิดกฎจราจรออกมาเป็นภาพพร้อมคำบรรยายแบบขำๆ และโพสต์สู่โซเชียลจีน เพื่อให้เกิดความอายต่อการทำผิดกฎ

ล่าสุดคุณตำรวจปักกิ่ง จัดบ้างฮะ จับหัวขโมยได้จำนวนหนึ่ง “ก็จัดการแก้เผ็ดเบาๆด้วยการอัพรูปแบบแปะสีดำที่จมูก และระบุว่า เซ็นเซอร์แล้วนะ” 55 ถ้าเป็นเมืองไทย อ้ายจงว่าคุณตำรวจคงไปได้ไอเดียเซ็นเซอร์ขั้นเทพมาจากอีเจี๊ยบ เลียบด่วน แน่ๆ :-p

ช่วงสิ้นปีและปีใหม่ถือเป็นช่วงที่ขโมยออกอาละวาดนัก คุณตำรวจที่นี่ก็ทำงานหนักกันหน่อย ซึ่งที่ไทยก็คงไม่ต่างกัน …ขอให้เพื่อนๆทุกคนระวังทรัพย์สินมีค่า ไปไหนมาไหนล็อคบ้านให้เรียบร้อย และช่วงนี้หลายคนเริ่มออกเดินทางไปต่างจังหวัดกันแล้ว ขอให้เดินทางปลอดภัยนะครับ 😀

อ้ายจงเล่าเรื่องจาก Weibo:人民网

#อ้ายจง #เล่าเรื่องเมืองจีน

ขอบคุณที่มาของข้อมูล :
แฟนเพจอ้ายจง

อัพเดทล่าสุด

Facebook

ติดตามเราบน Facebook

Youtube

ติดตามเราบน Youtube

ฝ่ายวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ประจำสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงปักกิ่ง กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.)
เลขที่ 21 ถนนกวงหวา เขตฉาวหยาง กรุงปักกิ่ง 100600 สาธารณรัฐประชาชนจีน อีเมล : [email protected]

© 2020-2024 Science and Technology Section, Royal Thai Embassy in Beijing Ministry of Higher Education, Science, Research and Innovation, 21 Guanghua Road, Chaoyang District, Beijing 100600 P.R.C. E-mail: [email protected]