• คลังความรู้
  • /
  • บทความ
  • /
  • #อ้ายจงพาเที่ยวจีน เทศกาลจับปลาท่ามกลางหิมะครั้งที่15 ณ ทะเลสาบฉากาน เมืองซงหยวน…

#อ้ายจงพาเที่ยวจีน เทศกาลจับปลาท่ามกลางหิมะครั้งที่15 ณ ทะเลสาบฉากาน เมืองซงหยวน…

#อ้ายจงพาเที่ยวจีน เทศกาลจับปลาท่ามกลางหิมะครั้งที่15 ณ ทะเลสาบฉากาน เมืองซงหยวน มณฑลจี๋หลิน …1ในไฮไลท์ของงาน “ประมูลปลา” ปีนี้ราคาสูงสุด 4,250,000บาท

เมื่อวันที่ 28 ธันวาคมที่ผ่านมา ที่ทะเลสาบฉากาน เมืองซงหยวน มณฑลจี๋หลิน ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของจีน ที่อากาศหนาวเย็น อุณหภูมิติดลบ น้ำในทะเลสาบกลายเป็นน้ำแข็ง ..ได้มีการจัดงานเทศกาลจับปลาท่ามกลางหิมะเป็นประจำทุกปี กิจกรรมจับปลาในทะเลสาบขณะกลายเป็นน้ำแข็งในช่วงฤดูหนาว มีมาตั้งแต่สมัยโบราณของจีน ย้อนไปราวราชวงศ์เหลียวและจิ้น ราวๆศตวรรษที่10-13 โดยก่อนจะเริ่มการจับปลา จะมีพิธีสักการะ-บูชาเทพเจ้า เพื่อเป็นการเอาฤกษ์เอาชัย จับปลาได้ปริมาณมากตามที่หวัง โดยในปีนี้ทางผู้จัดงานวางแผนไว้ว่าจะได้ปริมาณปลาราว1.3ล้านกิโลกรัม

หนึ่งในกิจกรรมที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากของผู้เข้าร่วมงานคือ การประมูลปลาที่จับได้ โดยปีนี้ราคาสูงสุดอยู่ที่ 850,000หยวน หรือราวๆ 4,250,000บาท ซึ่งเป็นราคาของปลาที่มีน้ำหนักกว่า25กิโลกรัม

โดยปลาที่จับได้ภายในงานนี้ จะมีบริษัทขนส่งมารับถึงที่ เพื่อส่งไปขาย เรียกได้ว่างานนี้เงินสะพัดกันถ้วนหน้า

เรียบเรียงข้อมูลจาก GlobalTimes, 新华网

#อ้ายจง #เล่าเรื่องเมืองจีน

ขอบคุณที่มาของข้อมูล :
แฟนเพจอ้ายจง

อัพเดทล่าสุด

Facebook

ติดตามเราบน Facebook

Youtube

ติดตามเราบน Youtube

ฝ่ายวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ประจำสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงปักกิ่ง กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.)
เลขที่ 21 ถนนกวงหวา เขตฉาวหยาง กรุงปักกิ่ง 100600 สาธารณรัฐประชาชนจีน อีเมล : [email protected]

© 2020-2024 Science and Technology Section, Royal Thai Embassy in Beijing Ministry of Higher Education, Science, Research and Innovation, 21 Guanghua Road, Chaoyang District, Beijing 100600 P.R.C. E-mail: [email protected]