“ยอดคุณพ่อชาวจีน ลดน้ำหนัก50กิโลกรัม เพื่อลูก พร้อมเผยเคล็ดลับอย่างหมดเปลือก โดยไม่พึ่งยาลดน้ำหนัก ไม่อดอาหาร”

โลกโซเชียลจีนวันนี้ผู้คนต่างพากันแชร์เรื่องราวของคุณพ่อชาวหังโจววัย32ปี ลดน้ำหนัก50กิโลกรัมภายใน1ปี จาก123กิโลกรัม เหลือ75กิโลกรัม กลายเป็นคุณพ่อสุดหล่อที่กำลังดังในโซเชียลจีนขณะนี้

คุณพ่อคนนี้นามว่า “เซิ่งเปียว” เป็นชาวหังโจว ก่อนหน้านี้เขามีน้ำหนักมากถึง123กิโลกรัม สูง180เซ็นติเมตร และจุดเปลี่ยนของเขาก็มาถึง เมื่อลูกสาววัย 3ขวบ บอกกับเขาว่า “หากคุณพ่อไปส่งหนูที่โรงเรียนอนุบาล และเพื่อนๆล้อหนูว่ามีพ่ออ้วน หนูจะไม่ให้พ่อไปรับส่งหนูที่โรงเรียนอีกเลย” นับตั้งแต่วันที่ลูกสาวพูดกับเขา..เขาก็เริ่มลดน้ำหนักอย่างจริงจัง เพื่อลูกสาวของเขา ซึ่งจนถึงวันนี้ก็เป็นระยะเวลา1ปีแล้ว น้ำหนักของเขาลดเหลือเพียง 75กิโลกรัม สุขภาพฟิตและหุ่นดีสุดๆ

เขาเปิดเผยเคล็ดลับการลดน้ำหนักของเขาว่า “เขาไม่รีบร้อนที่จะให้น้ำหนักลดฮวบในทันที ไม่อดอาหาร ไม่กินยาลดน้ำหนัก เขาใช้วิธีออกกำลังกายควบคู่กับควบคุมอาหาร” โดยน้ำหนักของเขาค่อยๆลด โดย 1เดือนแรก เหลือ106.5กิโลกรัม,2เดือน เหลือ100กิโลกรัม,3เดือน เหลือ 95กิโลกรัม,4เดือน เหลือ 90กิโลกรัม,5 เดือน เหลือ 82.5กิโลกรัม.และปัจจุบัน 1ปี 75กิโลกรัม

เคล็ดลับการลดน้ำหนักด้วยการออกกำลังกายและควบคุมอาหารของหนุ่มคนนี้

1. ออกกำลังกายโดย วิ่ง40นาที เดิน20นาที
2. กินข้าวเช้าและกลางวันให้เต็มที่ ส่วนมื้อเย็นให้เน้นโปรตีน เช่น ไข่,เนื้อ โดยใช้วิธีการต้มในการปรุงอาหาร
3. กินอาหารที่มีความมันและเค็มให้น้อยๆ
ถ้าใครมาเมืองจีนหรืออยู่ที่จีนจะทราบดีว่า ตามร้านอาหารของจีน โดยเฉพาะร้านตามข้างทาง อาหารจะเน้นมันและเค็มโดยเฉพาะโซนภาคเหนือของจีน ..ดังนั้นถ้าหากเป็นไปได้ควรทำอาหารกินเอง โดยหลีกเลี่ยงอาหารมันๆและเค็ม รวมถึงรสจัด

4. งดอาหารใดๆก่อนเข้านอน4ชั่วโมง
สำหรับคุณพ่อวัยหนุ่มคนนี้ เข้านอนตอน5ทุ่ม ดังนั้นเขาจึงกินข้าวเย็นให้เสร็จเรียบร้อยก่อน1ทุ่ม และพักสักครู่ จากนั้นออกกำลังกาย1ชั่วโมง โดยเน้นออกกำลังกายตามข้อ1

5. หากไม่อยากกินข้าว ให้ดื่มนมแทน โดยปริมาณของนมให้อิงตามน้ำหนักและส่วนสูงของเรา โดยเขาดื่ม1.5ลิตรต่อวัน

6. ถ้าอยากกินอาหารใดๆแต่มีแคลอรี่สูงมาก เราก็กินได้ แต่ต้องงดอาหารชนิดอื่นที่มีแคลอรี่ใกล้เคียงกัน
เช่น หากกินเค้ก1ก้อน วันนั้นก็จะไม่กินเนื้อแล้ว

7. ที่สำคัญที่สุดคือ จำให้ขึ้นใจว่า อย่าอดอาหารและควรเลี่ยงกินยาลดความอ้วน เพราะยิ่งทำให้สุขภาพแย่ อย่าลอกวิธีการลดน้ำหนักของคนอื่นทั้งหมด เพราะสรีสระของแต่ละคนแตกต่างกัน ให้นำมาปรับใช้และหาวิธีลดน้ำหนักที่เหมาะต่อเราที่สุด

หนุ่มจีนคนนี้กลายเป็นไอดอลของใครหลายคนในตอนนี้เลย อ้ายจงก็เช่นกัน…ไฟในการลดน้ำหนักลุกโชนอีกครั้ง (ได้ข่าวว่าเมื่อกี้เพิ่งจัดข้าวไข่เจียวน้ำมันเยิ้มๆมา >< ) พวกเรามาออกกำลังกาย ควบคุมอาหาร กินอาหารที่ดีต่อสุขภาพเพื่อสุขภาพที่ดีห่างไกลโรคภัยกันเถอะครับ อ้ายจงเล่าเรื่องจาก 大河报 #อ้ายจง #เล่าเรื่องเมืองจีน


ขอบคุณที่มาของข้อมูล :
แฟนเพจอ้ายจง