“สถานกงสุลใหญ่ ณ นครเซี่ยงไฮ้ จัดพิธีบำเพ็ญกุศลสัตตมวารถวายเป็นพระราชกุศล ณ วัดหลงฮวา มีประชาชนชาวไทย-ชาวต่างประเทศ เข้าร่วมพิธีกว่า 700 คน”

เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2559 สถานกงสุลใหญ่ ณ นครเซี่ยงไฮ้ ได้จัดพิธีบำเพ็ญกุศลสัตตมวาร (7 วัน) ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ วัดหลงฮวา นครเซี่ยงไฮ้ นำโดย นางปาริฉัตร ลือไพบูลย์พันธุ์ กงสุลใหญ่ ณ นครเซี่ยงไฮ้ มีผู้เข้าร่วมพิธีกว่า 700 คน ทั้งประชาชนชาวไทยและชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในนครเซี่ยงไฮ้และพื้นที่ใกล้เคียง รวมถึงนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวเซี่ยงไฮ้ และทราบข่าว ก็มาเข้าร่วมพิธีในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน ซึ่งถือว่าเป็นกิจกรรมที่มีจำนวนผู้เข้าร่วมมากที่สุด นับตั้งแต่ทางสถานกงสุลใหญ่เคยจัดกิจกรรมมา แสดงให้เห็นถึงความรัก ความจงรักภักดีที่ทุกคนมีแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

สำหรับพิธีบำเพ็ญกุศลในครั้งนี้ พระสงฆ์จำนวน 9 รูปนำโดยพระห่ายเยี่ยน พระสงฆ์อาวุโส สวดพระอภิธรรมหลังพิธีทางศาสนา ผู้เข้าร่วมพิธีฯ ยืนสงบนิ่งเพื่อถวายความอาลัย ก้มกราบพระบรมฉายาลักษณ์เพื่อถวายสักการะน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชและได้ร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ก่อนสิ้นสุดพิธี

เนื้อเรื่องและรูปภาพ โดย: Wechat “泰王国驻上海总领事馆 (สถานกงสุลใหญ่ ณ นครเซี่ยงไฮ้)”

#อ้ายจง #เล่าเรื่องเมืองจีน

ขอบคุณที่มาของข้อมูล :
แฟนเพจอ้ายจง