• คลังความรู้
  • /
  • บทความ
  • /
  • ด้วยอานุภาพแห่งรัก…”เจ้าสาวไม่กลัวฝน” พายุไต้ฝุ่น น้ำท่วม ก็ไม่เป็นอุปสรรคแต่อ…

ด้วยอานุภาพแห่งรัก…”เจ้าสาวไม่กลัวฝน” พายุไต้ฝุ่น น้ำท่วม ก็ไม่เป็นอุปสรรคแต่อ…

ด้วยอานุภาพแห่งรัก…”เจ้าสาวไม่กลัวฝน” พายุไต้ฝุ่น น้ำท่วม ก็ไม่เป็นอุปสรรคแต่อย่างใด …เจ้าบ่าวพาเจ้าสาวพายเรือฝ่าน้ำท่วมเพื่อเข้าพิธีแต่งงาน

ในโลกออนไลน์ของจีน มีการแชร์เรื่องราวของคู่บ่าวสาวคู่หนึ่งที่จัดงานแต่งงานในวันที่28กันยายนที่ผ่านมา ที่ อำเภอเหลียนเจียง เมืองฝูโจว มณฑลฝูเจี้ยน ซึ่งกำลังได้รับผลกระทบจากพายุไต้ฝุ่น ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมหนัก แต่บ่าวสาวคู่นี้ก็ไม่หวั่น แม้น้ำจะมามาก …

คู่บ่าวสาวได้นั่งเรือลุยน้ำ ด้วยการช่วยเหลือของครอบครัวเจ้าบ่าวและเจ้าสาว …แม้ที่บ้านพัก สถานที่จัดพิธีแต่งงานจะถูกน้ำท่วม แต่ทั้งเจ้าบ่าวเจ้าสาวก็ไม่กลัว…ทั้งคู่ได้ปีนขึ้นชั้นสองของที่พัก จนฝ่าฟันอุปสรรคไต้ฝุ่น เข้าพิธีแต่งงานได้สำเร็จ

ชาวเน็ตหลายคนตั้งข้อสงสัยว่าทำไมถึงเลือกแต่งงานในวันที่พายุเข้า…อ้ายจงคิดว่าพวกเขาน่าจะเตรียมงานไว้ล่วงหน้านานแล้ว และคิดว่าแม้จะเกิดอุปสรรคขึ้นมา ก็ไม่หวั่น เชื่อมั่นในอานุภาพแห่งรัก และนี่ถือเป็นบททดสอบเลยว่าเขาและเธอจะผ่านไปได้หรือไม่ จริงไหม ^^

อ้ายจงเล่าเรื่องจาก Weibo: 福州日报

#อ้ายจง #เล่าเรื่องเมืองจีน #เล่าข่าวจีน #น้ำท่วม #ฝูโจว #ฝูเจี้ยน #จีน #ประเทศจีน

ขอบคุณที่มาของข้อมูล :
แฟนเพจอ้ายจง

อัพเดทล่าสุด

Facebook

ติดตามเราบน Facebook

Youtube

ติดตามเราบน Youtube

ฝ่ายวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ประจำสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงปักกิ่ง กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.)
เลขที่ 21 ถนนกวงหวา เขตฉาวหยาง กรุงปักกิ่ง 100600 สาธารณรัฐประชาชนจีน อีเมล : [email protected]

© 2020-2024 Science and Technology Section, Royal Thai Embassy in Beijing Ministry of Higher Education, Science, Research and Innovation, 21 Guanghua Road, Chaoyang District, Beijing 100600 P.R.C. E-mail: [email protected]