• คลังความรู้
  • /
  • บทความ
  • /
  • เด็กหญิงจีนวัยมัธยมต้นอายุ13ปี ชาวเมืองกุ้ยโจว ประเทศจีน แขนอักเสบเป็นปุ่มพอง เน…

เด็กหญิงจีนวัยมัธยมต้นอายุ13ปี ชาวเมืองกุ้ยโจว ประเทศจีน แขนอักเสบเป็นปุ่มพอง เน…

เด็กหญิงจีนวัยมัธยมต้นอายุ13ปี ชาวเมืองกุ้ยโจว ประเทศจีน แขนอักเสบเป็นปุ่มพอง เนื่องจากเด็กคนนี้เอาดินสอกดแทงเข้าไปในแขนของตนเองทุกวัน และไส้ดินสอกดฝังอยู่ในแขน…คุณหมอต้องช่วยเอาไส้ดินสอกดทั้งหมดออกจากแขน พบว่าไส้ดินสอกดที่ยาวที่สุดที่อยู่ในแขน ยาวถึง 4เซนติเมตร

คำถามคือ เด็กหญิงคนนี้ทำแบบนี้ไปทำไม? แรงกดดันทางด้านการเรียนที่เมืองจีนค่อนข้างสูงมาก อย่างเด็กคนนี้ในแต่ละวันจะทำการบ้านจนถึงตี1ตี2 ดังนั้นเพื่อทำให้ไม่ง่วง พร้อมที่จะทำการบ้านตลอดเวลา เธอจึงแทงแขนตนเองด้วยดินสอกด เพื่อให้มีสติอยู่ตลอด >< เรื่องนี้เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้าง ชาวเน็ตหลายตนมีความเห็นว่าการเรียนของนักเรียนจีน โดยเฉพาะมัธยม ค่อนข้างหนักมาก สำหรับอ้ายจง.อ้ายจงคิดว่า เราควรแบ่งเวลาให้ดีและสุขภาพร่างกายของเราสำคัญที่สุด ... เด็กๆที่อยู่ในเพจอ้ายจง อย่าทำแบบนี้นะครับ ไม่ดีไม่ดี ^^ ขอให้น้องคนนี้หายไวๆครับ และอย่าทำอีกนะไม่ดีต่อตนเองเลยนะ^^ อ้ายจงเล่าข่าวจาก Weibo: 人民网 #อ้ายจง #เล่าเรื่องเมืองจีน #ข่าวจีน

ขอบคุณที่มาของข้อมูล :
แฟนเพจอ้ายจง

อัพเดทล่าสุด

Facebook

ติดตามเราบน Facebook

Youtube

ติดตามเราบน Youtube

ฝ่ายวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ประจำสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงปักกิ่ง กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.)
เลขที่ 21 ถนนกวงหวา เขตฉาวหยาง กรุงปักกิ่ง 100600 สาธารณรัฐประชาชนจีน อีเมล : [email protected]

© 2020-2024 Science and Technology Section, Royal Thai Embassy in Beijing Ministry of Higher Education, Science, Research and Innovation, 21 Guanghua Road, Chaoyang District, Beijing 100600 P.R.C. E-mail: [email protected]