อยากได้ iPhone7? ใช้การ์ดฟิวชั่น iPhone3(G)+iPhone4 สิ :-P เรื่องนี้อ้ายจงอ่…

อยากได้ iPhone7? ใช้การ์ดฟิวชั่น iPhone3(G)+iPhone4 สิ 😛

เรื่องนี้อ้ายจงอ่านแล้วต้องรีบนำมาเล่าต่ออย่างเร็วเลย เพราะทั้งสงสารหญิงสาวที่โดนหลอกขายiPhone7แบบปลอมๆ และทั้งทึ่งปนฮากับไอเดียของคนที่หลอกขาย…คือไอเดียบรรเจิด แต่คราวหลังควรใช้ในทางที่สร้างสรรค์นะ 😀

เมื่อวานนี้ในWeibo มีการแชร์เรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่สั่งซื้อiPhone7ทางอินเตอร์เน็ต โดยแชร์กันสนั่นโลกโซเซียล

เรื่องของเรื่องมีอยู่ว่า หลังจากที่เธอสั่งซื้อiPhone7 พอหญิงสาวคนนี้ได้รับของ ถึงกับผงะไม่รู้จะร้องไห้หรือหัวเราะดีกับของที่ได้…คือเธอได้รับสินค้าเป็น iPhone3G + iPhone4 พร้อมกับ การ์ดยูกิ “การ์ดฟิวชั่น (ที่จีนเรียก 融合卡 หรงเหอข่า,,,融合=ผสม,,,卡=การ์ด) “… ให้เธอรวมร่าง iPhone3G กับ iPhone4 ,,,3+4=7 ,,,”แบบนี้ก็ได้หรอ??? ฮ่าาา”

แต่รู้สึกว่าการ์ดฟิวชั่นที่ให้มา ก็ของปลอมนะ สงสัยจะฟิวชั่นไม่ได้ >< สำหรับการ์ดยูกิ เป็นการ์ดเกมที่มีชื่อเสียงมาก โดยดั่งมาจากการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่อง ยูกิโอ หรือชื่อไทย เกมกลคนอัจฉริยะ (สำหรับที่จีนเรียก 游戏王 โหยวซี่หวาง แปลตรงตัวก็เจ้าชายแห่งเกม)... . สมัยเด็กๆติดกันงอมแงม แต่อ้ายจงส่วนใหญ่จะหนักไปทางเอาการ์ดมาเขี่ยกันมากกว่า555 ...ว่าแต่ตอนนี้ใครยังเล่นการ์ดยูกิบ้างครับ? ว่าแต่ถ้าเพื่อนๆสั่งซื้อiPhone7แล้วได้ของมาแบบนี้ จะทำไงกันบ้างครับ? สำหรับอ้ายจงคงจะเกิดอาการที่ว่า 哭笑不得 (คูเสี้ยวปู้เตอะ) ไม่รู้จะร้องไห้หรือหัวเราะดี อ้ายจงเล่าเรื่องจาก Weibo: 新浪新闻 #อ้ายจง #เล่าเรื่องเมืองจีน #ข่าวจีน #iPhone7 #การ์ดยูกิ

ขอบคุณที่มาของข้อมูล :
แฟนเพจอ้ายจง

อัพเดทล่าสุด

Facebook

ติดตามเราบน Facebook

Youtube

ติดตามเราบน Youtube

ฝ่ายวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ประจำสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงปักกิ่ง กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.)
เลขที่ 21 ถนนกวงหวา เขตฉาวหยาง กรุงปักกิ่ง 100600 สาธารณรัฐประชาชนจีน อีเมล : [email protected]

© 2020-2024 Science and Technology Section, Royal Thai Embassy in Beijing Ministry of Higher Education, Science, Research and Innovation, 21 Guanghua Road, Chaoyang District, Beijing 100600 P.R.C. E-mail: [email protected]