• คลังความรู้
  • /
  • บทความ
  • /
  • #รถบ้าน เนื่องจากได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาด รูปแบบการเดินทางท่องเที่ยวของชาวจี…

#รถบ้าน เนื่องจากได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาด รูปแบบการเดินทางท่องเที่ยวของชาวจี…

#รถบ้าน
เนื่องจากได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาด รูปแบบการเดินทางท่องเที่ยวของชาวจีนจึงเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ซึ่งการขับรถบ้านออกท่องเที่ยวได้กลายเป็นทางเลือกที่กำลังมาแรงในขณะนี้

ผู้รักรถบ้านที่มากด้วยประสบการณ์เล่าว่า รถบ้านของเขามีทั้งโซฟา ห้องครัว ห้องน้ำ และก็มีห้องนอนด้วยซึ่งสะดวกสบายเป็นอย่างยิ่ง

ในช่วงที่เกิดการแพร่ระบาดนั้น การท่องเที่ยวด้วยรถบ้านถือเป็นวิธีที่ปลอดภัยที่สุดซึ่งในช่วงวันหยุดก็สามารถพักผ่อนตามแถบชานเมืองได้หลายวันด้วย

ในฐานะที่เป็นส่วนสำคัญของการท่องเที่ยวด้วยรถบ้าน การตั้งแคมป์นั้นก็ถือว่าเป็นกิจกรรมที่สำคัญในการท่องเที่ยวด้วยรถบ้านเจ้าหน้าที่ของแหล่งตั้งแคมป์แห่งหนึ่งกล่าวว่า ในช่วงวันหยุดยาววันชาติจีน ที่นี่จะรองรับนักท่องเที่ยวได้ทั้งหมด 3,000-5,000 คน

เชื่อว่า ในอนาคตแต่ละครอบครัวอาจจะมีรถยนต์อย่างน้อยครอบครัวละสองคัน ซึ่งคันหนึ่งเอาไว้สำหรับเป็นยานพาหนะทั่วไป ส่วนอีกคันหนึ่งก็จะใช้เป็นบ้านเคลื่อนที่ เพื่อออกเดินทางท่องเที่ยวโดยเฉพาะ แต่อรัญญาอยากรู้ว่า ซื้อรถบ้านแล้ว จะมีที่จอดรถพอไหมคะ

ขอบคุณที่มาของข้อมูล :
รู้จีนตามอรัญญา

อัพเดทล่าสุด

Facebook

ติดตามเราบน Facebook

Youtube

ติดตามเราบน Youtube

ฝ่ายวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ประจำสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงปักกิ่ง กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.)
เลขที่ 21 ถนนกวงหวา เขตฉาวหยาง กรุงปักกิ่ง 100600 สาธารณรัฐประชาชนจีน อีเมล : [email protected]

© 2020-2024 Science and Technology Section, Royal Thai Embassy in Beijing Ministry of Higher Education, Science, Research and Innovation, 21 Guanghua Road, Chaoyang District, Beijing 100600 P.R.C. E-mail: [email protected]