• คลังความรู้
  • /
  • บทความ
  • /
  • คณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน ใส่ “การขุดเงินคริปโต” ในเอกสารฉบับร่างบัญชี…

คณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน ใส่ “การขุดเงินคริปโต” ในเอกสารฉบับร่างบัญชี…

คณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน ใส่ “การขุดเงินคริปโต” ในเอกสารฉบับร่างบัญชีรายชื่อต้องห้ามสำหรับการเข้าตลาดจีน ประจำปี 2021 ตอกย้ำแบนเงินคริปโต
.
บนเว็บไซต์ทางการของคณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) ได้เผยแพร่เอกสารรายชื่อประกาศบัญชีรายการข้อห้ามสำหรับการเข้าตลาด ปี 2021 ฉบับร่าง โดยเป็นการเผยแพร่เอกสารพร้อมขอความคิดเห็นจากสาธารณะผ่านทางช่องทางเว็บไซต์ของ NDRC เอง
.
โดยเนื้อหาภายในเอกสารฉบับร่างฉบับนี้ ครอบคลุม 117 อุตสาหกรรม น้อยกว่ารายชื่อในปี 2020 อยู่ 6 รายการ ซึ่ง 1 ใน รายชื่อที่มีอยู่ในฉบับร่างของปี 2021 นี้ มีอุตสาหกรรมการขุดสกุลเงินคริปโต หรือ Cryptocurrency อยู่ในเอกสารด้วย โดยระบุว่าเป็นสิ่งที่ต้องถูกกำจัดออกไปจากในประเทศจีน
.
ตามรายงานจาก CGTN สื่อจีน ระบุว่า การขุดสกุลเงินคริปโต เคยอยู่ในรายการเบื้องต้นของรายชื่ออุตสาหกรรมที่จะต้องถูกลบออกไปจากจีน เมื่อเดือนเมษายน 2019 แต่ภายหลังก็ถูกถอดรายชื่อออกไปในเวอร์ชั่นเอกสารที่เผ่ยแพร่ออกมาในเดือนพฤศจิกายนปีเดียวกัน แต่ท้ายที่สุดก็มามีรายชื่ออยู่ในเอกสารฉบับร่าง รายการข้อห้ามสำหรับการเข้าตลาด ปี 2021 ที่เผยแพร่โดยคณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน
.
ทั้งนี้ เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ทางธนาคารประชาชนจีน ซึ่งถือเป็นธนาคารกลางแห่งประเทศจีน ได้ร่วมกับหน่วยงานต่างๆในจีน ประกาศแบนและจัดการอย่างเด็ดขาดกับเงินคริปโต และในระยะเวลาไม่ถึงครึ่งเดือน ก็มีการขยับตัวอีกครั้งของทางการจีนในประเด็นนี้
.
อ่านรายละเอียดเกี่ยวกับการประกาศแบนเงินคริปโตของธนาคารกลางแห่งประเทศจีน ได้ที่ https://www.facebook.com/348166825314887/posts/2341974352600781
.
อ้ายจงเล่าเรื่องจาก
– CGTN
https://news.cgtn.com/news/2021-10-10/China-proposes-phasing-out-domestic-cryptocurrency-mining-14eY3FTayUE/index.html
– รายละเอียดเอกสารฉบับร่างบัญชีรายชื่อต้องห้ามสำหรับการเข้าตลาดจีน ประจำปี 2021 บนเว็บไซต์ คณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน
https://hd.ndrc.gov.cn/yjzx/yjzx_add.jsp?SiteId=371
https://www.ndrc.gov.cn/yjzxDownload/sczrfmqd2021.pdf (การขุดเงินเสมือน ถูกระบุในเอกสารหน้าสุดท้าย)

#อ้ายจง #เล่าเรื่องเมืองจีน #ชีวิตในจีน #Cryptocurrency #bitcoin #บิทคอยน์ #ขุดเหมือง #จีน

ขอบคุณที่มาของข้อมูล :
แฟนเพจอ้ายจง

อัพเดทล่าสุด

Facebook

ติดตามเราบน Facebook

Youtube

ติดตามเราบน Youtube

ฝ่ายวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ประจำสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงปักกิ่ง กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.)
เลขที่ 21 ถนนกวงหวา เขตฉาวหยาง กรุงปักกิ่ง 100600 สาธารณรัฐประชาชนจีน อีเมล : [email protected]

© 2020-2024 Science and Technology Section, Royal Thai Embassy in Beijing Ministry of Higher Education, Science, Research and Innovation, 21 Guanghua Road, Chaoyang District, Beijing 100600 P.R.C. E-mail: [email protected]