ยาจีนสำเร็จรูปของหูหนานขึ้นทะเบียนในแอฟริกาสำเร็จเป็นครั้งแรก – thaibizchina

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ยาจากมณฑลหูหนานที่มีชื่อว่า “อิ๋นหวงชิงเฟ่ย” ชนิดแคปซูล (Yinhuang Qingfei Capsules) ของบริษัท Hunan Anbang Pharmaceutical จำกัด ได้รับการอนุมัติขึ้นทะเบียนยาจากสำนักงานบริหารเวชภัณฑ์ของประเทศซิมบับเว กลายเป็นยาจีนสำเร็จรูปตัวแรกของมณฑลหูหนานที่ได้รับการขึ้นทะเบียนในแอฟริกาเป็นผลสำเร็จ หลังจากเคยได้รับการขึ้นทะเบียนในประเทศปากีสถานเมื่อปี 2562 ซึ่งถือเป็นยาจีนสำเร็จรูปตัวแรกของจีนที่เข้าสู่ตลาดปากีสถาน

ยาอิ๋นหวงชิงเฟ่ยส่วนใหญ่ใช้สำหรับการรักษาโรคทางเดินหายใจ เช่น โรคปอดอุดกั้นเรื้อรัง และโรคหลอดลมอักเสบเรื้อรัง รวมทั้งยังเป็นยาที่หน่วยงานของรัฐ เช่น สำนักงานคณะกรรมการอนามัยและสุขภาพมณฑลหูหนาน และองค์การบริหารการแพทย์แผนจีนมณฑลหูหนาน อนุมัติให้ใช้ในแผนการรักษาโรคที่เกี่ยวข้องกับทางเดินหายใจอยู่หลายครั้ง เช่น โรคโควิด-19 โรคปวดบวม และโรคไข้หวัดนก

ทั้งนี้ ตั้งแต่ปี 2563 จนถึงปัจจุบันที่ยังอยู่ในการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ยาอิ๋นหวงชิงเฟ่ยกลายเป็นยาจีนของมณฑลหูหนานที่ได้รับการแนะนำให้ใช้ในการรักษาอาการปอดอักเสบจากการติดเชื้อโควิด-19 และยังเป็นยาที่มีชื่ออยู่ใน “รายการยาและวัสดุในการสร้างขีดความสามารถเพื่อใช้ป้องกันเหตุฉุกเฉินและโรคระบาดในมณฑลหูหนาน” ในส่วนของบริษัท Hunan Anbang Pharmaceutical ก็ได้รับเลือกให้เป็นบริษัทที่มีคุณูปการสำคัญในการป้องกันและควบคุมโรคโควิด-19 นอกจากนี้ ในเดือนเมษายน 2564 บริษัทยังได้บริจาคยาอิ๋นหวงชิงเฟ่ยมูลค่า 2 ล้านหยวนให้แก่ประเทศพันธมิตรในแอฟริกาเพื่อสนับสนุนการต่อสู้กับโรคระบาด รวมถึงในอนาคต บริษัทยังมีแผนที่จะสร้างโรงงานผลิตยาในแอฟริกาอีกด้วย

ที่มา: http://hn.news.cn/2021-10/15/c_1127959588.htm
https://xw.qq.com/partner/vivoscreen/20211013A05TCR/20211013A05TCR00?isNews=1

หูหนาน ยาจีน โควิด-19

webmaster

เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ข้อมูลเพื่อธุรกิจไทยในจีน ณ นครเฉิงตู

ที่มา : https://thaibizchina.com/

อัพเดทล่าสุด

Facebook

ติดตามเราบน Facebook

Youtube

ติดตามเราบน Youtube

ฝ่ายวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ประจำสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงปักกิ่ง กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.)
เลขที่ 21 ถนนกวงหวา เขตฉาวหยาง กรุงปักกิ่ง 100600 สาธารณรัฐประชาชนจีน อีเมล : [email protected]

© 2020-2024 Science and Technology Section, Royal Thai Embassy in Beijing Ministry of Higher Education, Science, Research and Innovation, 21 Guanghua Road, Chaoyang District, Beijing 100600 P.R.C. E-mail: [email protected]