• คลังความรู้
  • /
  • บทความ
  • /
  • กุ้ยโจวผนึกเสฉวนและฉงชิ่งหนุนการท่องเที่ยวคุณภาพสูง ช่วงชิงความได้เปรียบในตลาด – thaibizchina

กุ้ยโจวผนึกเสฉวนและฉงชิ่งหนุนการท่องเที่ยวคุณภาพสูง ช่วงชิงความได้เปรียบในตลาด – thaibizchina

เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2564 กรมวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวของมณฑลกุ้ยโจว มณฑลเสฉวน และนครฉงชิ่ง  ร่วมประกาศความเป็นพันธมิตรด้านวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวในช่วงระหว่างพิธีเปิดการประชุมการท่องเที่ยวภูเขาระหว่างประเทศและกีฬากลางแจ้งประจำปี 2564 และการประชุมการพัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวมณฑล กุ้ยโจว ครั้งที่ 16 ที่เมืองถงเหริน มณฑลกุ้ยโจว

การสร้างพันธมิตรของทั้งสามมณฑลในครั้งนี้นับเป็นการเสริมสร้างความร่วมมือด้านการท่องเที่ยวและวัฒนธรรมระดับภูมิภาค โดยทั้งสามมณฑลจะร่วมกันผลักดันการสร้างความร่วมมือระหว่างกลุ่มบริษัทนำเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว โรงแรม และผู้ให้บริการท่องเที่ยวของทั้งสามมณฑล ซึ่งล้วนเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมภายในประเทศจีน ขณะเดียวกันก็จะร่วมกันบูรณาการทรัพยากรการท่องเที่ยวอย่างมีประสิทธิภาพด้วยการพัฒนาเส้นทางและผลิตภัณฑ์ท่องเที่ยวให้มีคุณภาพสูง เชื่อมโยงตลาดและแลกเปลี่ยนข้อมูล เพื่อเพิ่มขีดความสามารถด้านการแข่งขันและช่วงชิงความได้เปรียบในตลาด

ทั้งนี้ มณฑลกุ้ยโจว มณฑลเสฉวนและนครฉงชิ่งต่างมีจุดเด่นในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่สามารถส่งเสริมซึ่งกันและกันได้ กล่าวคือ มณฑลกุ้ยโจวมีจุดเด่นในการท่องเที่ยวทางธรรมชาติ เช่น มรดกโลกทางธรรมชาติอำเภอลี่ปอ อุทยานน้ำตกชื่อสุ่ย ภูเขาหยุนไถซานอำเภอสือปิ่ง และภูเขาฟ่านจิ้งซาน รวมถึงวัฒนธรรมชนกลุ่มน้อยที่งดงาม สำหรับมณฑลเสฉวนมีแหล่งท่องเที่ยวเลื่องชื่อระดับนานาชาติ เช่น ภูเขาเอ๋อเหมยซาน (เขาง้อไบ๊) และอุทยานจิ่วจ้ายโกว ขณะที่นครฉงชิ่งมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติและเป็นเมืองแห่งทิวทัศน์ยามค่ำคืนที่สวยงาม เช่น ผาหินแกะสลักต้าจู๋ และตลาดหงหยาต้งซึ่งเป็นแหล่งช้อปปิ้งขนาดใหญ่ที่สะท้อนวิถีชีวิตของชาวนครฉงชิ่ง

ในด้านคมนาคม ทั้งสามมณฑลสามารถเดินทางเชื่อมถึงกันได้ทั้งทางถนนและทางรถไฟ ซึ่งเป็นวิธีเดินทางท่องเที่ยวที่ชาวจีนชื่นชอบ ปัจจุบัน มณฑลกุ้ยโจวมีทางด่วนเปิดใช้งานแล้ว 7,607 กิโลเมตร สามารถอำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยวที่ใช้รถยนต์เดินทางด้วยตนเองจากมณฑลเสฉวนและนครฉงชิ่งไปยังเมืองต่าง ๆ ของมณฑลกุ้ยโจว ในด้านรถไฟก็เปิดให้บริการหลายเส้นทาง เช่น รถไฟด่วนกุ้ยโจว-ฉงชิ่งที่ใช้เวลาเดินทางจากนครกุ้ยหยางถึงนครฉงชิ่งเพียง 2 ชั่วโมง รถไฟความเร็วสูงกุ้ยหยาง-เฉิงตูที่ใช้เวลาเดินทางถึงกัน 3-4 ชั่วโมง รวมถึงรถไฟสายวงแหวนเชื่อมกุ้ยหยาง-ฉงชิ่ง-เฉิงตูที่ใช้เวลาเดินทางหนึ่งรอบประมาณ 8 ชั่วโมง

ที่มา: http://www.gz.xinhuanet.com/2021-09/27/c_1127906319.htm

 

จีน กุ้ยโจว ท่องเที่ยว

webmaster

เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ข้อมูลเพื่อธุรกิจไทยในจีน ณ นครเฉิงตู

ที่มา : https://thaibizchina.com/

อัพเดทล่าสุด

Facebook

ติดตามเราบน Facebook

Youtube

ติดตามเราบน Youtube

ฝ่ายวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ประจำสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงปักกิ่ง กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.)
เลขที่ 21 ถนนกวงหวา เขตฉาวหยาง กรุงปักกิ่ง 100600 สาธารณรัฐประชาชนจีน อีเมล : [email protected]

© 2020-2024 Science and Technology Section, Royal Thai Embassy in Beijing Ministry of Higher Education, Science, Research and Innovation, 21 Guanghua Road, Chaoyang District, Beijing 100600 P.R.C. E-mail: [email protected]