ภาพบรรยากาศ ดูพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า ณ 华山 เขาฮว้าซาน (เขาฮว๋าซาน หรือ เขาหัวซาน ที่เราได้ยินบ่อยๆ ดังนั้นต่อจากนี้จะขอใช้คำว่า เขาหัวซาน นะครับ) ในช่วงหยุดยาววันชาติจีน …

เขาหัวซาน อยู่ในมณฑลส่านซี ห่างจากเมืองซีอาน ประมาณ120กิโลเมตร ซึ่ง “เขาหัวซาน เป็น 1 ใน 5 เขาศักดิ์สิทธิ์ของจีน” ที่ขึ้นชื่อเรื่องเป็นแหล่งฝึกปรือวิทยายุทธ์แห่งบรรดายอดฝีมือในหนังจีน อย่างที่เราเคยได้ยินบ่อยๆ “สำนักเขาหัวซาน” นอกจากนี้เขาหัวซานยังขึ้นชื่อเรื่องความอันตรายของทางเดินในการขึ้นเขาลูกนี้อีกด้วย ใครจะขึ้นเขาลูกนี้ได้ ต้องมีแรงกายแรงใจที่ดี เหมือนกับฝึกปรือวิทยายุทธ์นั่นเอง

แล้ววันหลังอ้ายจงจะมาเล่าเรื่องราวของเขาหัวซานให้ฟังนะครับ ตอนนี้ขอตัวไปพักร่างก่อน …ปีนเขาในจีน เป็นอะไรที่เหนื่อยจริงๆ >< สำหรับรูปภาพสวยๆขอขอบคุณน้องชายของอ้ายจงที่ถ่ายรูปเหล่านี้ครับ 😀 ซึ่งแม้จะเดินทางอย่างยาวนาน เริ่มเดินขึ้นเขาตอน6โมงเย็นของวันที่2ตุลา เดินถึงยอดเขาเกือบเช้าของวันที่3 และต้องลุยกับนักท่องเที่ยวจีนช่วงวันชาติจีนที่มากันคับคั่งมากๆ แต่พอเห็นพระอาทิตย์ขึ้น เห็นวิวสวยๆ หายเหนื่อยทันที #อ้ายจง #เล่าเรื่องเมืองจีน #เขาหัวซาน #ซีอาน #ส่านซี #จีนขอบคุณที่มาของข้อมูล :
แฟนเพจอ้ายจง