“แม้คนจะเยอะแค่ไหนก็ไม่หวั่น เจ้าหน้าที่จีนคอยให้บริการเต็มที่ ณ ท่ารถบัส สถานีรถไฟซีอาน”

ภาพบรรยากาศประชาชนจีนต่อคิวเข้าแถวรอขึ้นรถบัสเพื่อไปเที่ยว “สุสานจิ๋นซีฮ่องเต้ (สุสานทหารม้าดินเผา) – น้ำพุร้อนหยางกุ้ยเฟย” สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของซีอาน ในช่วงวันหยุดยาววันชาติจีน

ปกติที่ท่ารถบัสเส้นทาง ” สุสานจิ๋นซีฮ่องเต้ (สุสานทหารม้าดินเผา) – น้ำพุร้อนหยางกุ้ยเฟย” ณ โซนตะวันออกของสถานีรถไฟซีอาน … โดยเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ ก็จะมีนักท่องเที่ยวมารอต่อคิวขึ้นรถแน่นขนัดอยู่แล้ว

พอมาถึงช่วงวันหยุดยาว วันชาติจีน คนยิ่งแน่นกว่าปกติหลายเท่าตัว …แต่ไม่ว่าจะแน่นขนาดไหน ขอบอกเลยว่าการจัดการของเจ้าหน้าที่จีน ถือว่าดีมาก แม้แถวจะยาวขนาดไหน แถวก็ขยับได้เร็ว มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลและอำนวยความสะดวกอย่างดี จากที่สังเกต ในช่วงเทศกาล จะจัดเจ้าหน้าที่มาคอยให้บริการมากกว่าเดิมกว่าเท่าตัว รวมถึงจำนวนรถบัสที่เพิ่มมากขึ้นกว่าปกติ เพื่อให้บริการเพียงพอต่อความต้องการของทุกคน

ขอฝากไว้สักนิดว่า ที่ท่ารถบัส หรือตามสถานีรถไฟ ไม่ว่าจะที่ซีอาน หรือที่ไหน มักจะมีทัวร์แบบผิดกฎหมายมาหลอกขายทัวร์ ต้องระวังเป็นพิเศษนะครับ เพราะอาจจะเสียเงินกว่าที่ควรเสีย และอาจไปไม่ถึงในสถานที่ที่เราตั้งเป้าหมายไว้ด้วย คืออารมณ์คุณหลอกดาว>< #อ้ายจง #เล่าเรื่องเมืองจีน #วันชาติจีน #ซีอานขอบคุณที่มาของข้อมูล :
แฟนเพจอ้ายจง