• คลังความรู้
  • /
  • บทความ
  • /
  • #งานสหกรรมพืชสวนโลก #หยางโจว เมื่อวันที่ 8 เมษายนที่ผ่านมา งานมหกรรมพืชสวนโลกได้…

#งานสหกรรมพืชสวนโลก #หยางโจว เมื่อวันที่ 8 เมษายนที่ผ่านมา งานมหกรรมพืชสวนโลกได้…

#งานสหกรรมพืชสวนโลก #หยางโจว
เมื่อวันที่ 8 เมษายนที่ผ่านมา งานมหกรรมพืชสวนโลกได้จัดขึ้นที่เมืองหยางโจว มณฑลเจียงซู ทางภาคตะวันออกของจีน มีพื้นที่กว้างประมาณ 233 เฮกตาร์ โดยจัดเป็นสามเขตด้วยกัน ได้แก่เขตเจียงซู เขตภายในประเทศและเขตนานาประเทศ ได้จัดสวนรวม 65 แห่ง สามารถรับรองนักท่องเที่ยวได้ถึงหลายหมื่นคนต่อวัน

ในเขตภายในประเทศ สวนส่วนใหญ่ตั้งชื่อตามมณฑลและเมืองสำคัญๆของจีน เช่น สวนปักกิ่ง สวนเซี่ยงไฮ้ สวนซินเจียง สวนซีอัน สวนเจียซิง ส่วนสวนนานาประเทศมี 25 สวน แสดงถึงเอกลักษณ์ของท้องถิ่น

เนื่องจากการระบาด นักออกแบบสวนมีอยู่ครึ่งหนึ่งไม่สามารถเดินทางมาจัดสวนที่หยางโจวด้วยตนเองได้ จึงต้องให้นักออกแบบจีนทำแทน แต่ต้องยอมรับว่า สวนทุกแห่งล้วนแต่สร้างขึ้นได้สวยและมีลักษณะเฉพาะของประเทศนั้น ๆ
สวนไทยก็ออกแบบและสร้างขึ้นโดยชาวจีนล้วนๆ แต่สร้างได้สวยและเป็นแบบไทยจริงๆ ถือเป็นหนึ่งในสวนที่นักท่องเที่ยวนิยมไปเที่ยวชมกันมากที่สุด

งานมหกรรมพืชสวนโลกหยางโจวจะจัดเป็นเวลานานถึง 6 เดือน น่าจะดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากมาเที่ยวชมกัน

ขอบคุณที่มาของข้อมูล :
รู้จีนตามอรัญญา

Facebook

ติดตามเราบน Facebook

Youtube

ติดตามเราบน Youtube

ฝ่ายวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ประจำสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงปักกิ่ง กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.)
เลขที่ 21 ถนนกวงหวา เขตฉาวหยาง กรุงปักกิ่ง 100600 สาธารณรัฐประชาชนจีน อีเมล : [email protected]

© 2020-2024 Science and Technology Section, Royal Thai Embassy in Beijing Ministry of Higher Education, Science, Research and Innovation, 21 Guanghua Road, Chaoyang District, Beijing 100600 P.R.C. E-mail: [email protected]