Apple เปิดตัวซอฟต์แวร์เพื่อผู้พิการ | XinhuaThai

(แฟ้มภาพซินหัว : ร้านแอปเปิลสโตร์ที่ถนนฟิฟธ์ อเวนิว นครนิวยอร์กของสหรัฐฯ วันที่ 17 มิ.ย. 2020)

ซานฟรานซิสโก, 21 พ.ค. (ซินหัว) — เมื่อวันพฤหัสบดี (20 พ.ค.) แอปเปิล (Apple) เปิดตัวบริการใหม่ “ไซน์ไทม์” (SignTime) เพื่อช่วยลูกค้าสื่อสารกับแอปเปิลแคร์ (AppleCare) หรือบริการรับประกันสินค้า และฝ่ายดูแลลูกค้ารายย่อย ด้วยภาษามือผ่านเว็บเบราว์เซอร์

ลูกค้าที่แวะเยือนแอปเปิลสโตร์ (Apple Store) ยังสามารถใช้ “ไซน์ไทม์” เข้าถึงล่ามภาษามือจากระยะไกลโดยไม่ต้องจองล่วงหน้า โดยไซน์ไทม์จะเปิดให้บริการในสหรัฐฯ สหราชอาณาจักร และฝรั่งเศส โดยมีแผนจะขยายไปยังประเทศอื่นๆ ในอนาคต

ไซน์ไทม์เป็นส่วนหนึ่งของการอัปเดตซอฟต์แวร์ของแอปเปิล ที่ออกแบบมาสำหรับผู้มีความบกพร่องทางการเคลื่อนไหว การมองเห็น การได้ยิน และการรับรู้

แอปเปิลจะอัปเดตซอฟต์แวร์ในระบบปฏิบัติการทั้งหมดในปีนี้ เพื่อผู้มีความบกพร่องส่วนแขนสามารถใช้งานการนำทางโดยแอปเปิล วอช (Apple Watch) ด้วยแอสซิสทีฟ ทัช (AssistiveTouch) โดยมีไอแพด (iPad) รองรับฮาร์ดแวร์การติดตามดวงตาของบริษัทอื่นที่จะช่วยให้การควบคุมง่ายขึ้น

สำหรับคนตาบอดและผู้มีภาวะสายตาเลือนราง วอยซ์โอเวอร์ (VoiceOver) โปรแกรมอ่านหน้าจอของแอปเปิล จะใช้ปัญญาประดิษฐ์ในอุปกรณ์สำรวจวัตถุต่างๆ ที่อยู่ในรูปภาพ

นอกจากนี้แอปเปิลยังนำเสนอเสียงพื้นหลังใหม่ที่ช่วยลดการรบกวน และสำหรับผู้ที่หูหนวกหรือหูตึงจะได้ใช้งานเมดฟอร์ไอโฟน (Made for iPhone – MFi) รองรับเครื่องช่วยฟังแบบสองทิศทางใหม่ในเร็วๆ นี้

“เรากำลังผลักดันนวัตกรรมใหม่ด้วยเทคโนโลยีที่ทำให้ความสนุกสนานและประโยชน์ของเทคโนโลยีแอปเปิลเข้าถึงผู้คนจำนวนมากขึ้น” ซาราห์ เฮอร์ลิงเกอร์ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายนโยบายและโครงการริเริ่มด้านการช่วยการเข้าถึงระดับโลกของแอปเปิลกล่าว

ขอบคุณที่มาของข้อมูล :

Xinhua

Facebook

ติดตามเราบน Facebook

Youtube

ติดตามเราบน Youtube

ฝ่ายวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ประจำสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงปักกิ่ง กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.)
เลขที่ 21 ถนนกวงหวา เขตฉาวหยาง กรุงปักกิ่ง 100600 สาธารณรัฐประชาชนจีน อีเมล : [email protected]

© 2020-2024 Science and Technology Section, Royal Thai Embassy in Beijing Ministry of Higher Education, Science, Research and Innovation, 21 Guanghua Road, Chaoyang District, Beijing 100600 P.R.C. E-mail: [email protected]